Máy Bán Hàng Tự Động mọc Lên Như Nấm Tại Nhật BảnMô hình bán hàng mới này cũng tạo điều kiện cho khách hàng có thể chọn mua được nhiều mặt hàng đông lạnh đa dạng như các loại cá lát hay bánh cuộn đông lạnh… mà không lo ngại những nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 như hình thức mua hàng trực tiếp.

Công ty bán buôn cá Chibasuisan thường cung cấp cá đến bữa trưa ở các trường học và bệnh viện tại Hokkaido. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã khiến công việc sale của họ không còn suôn sẻ. Từ tháng 8 vừa qua, công ty Chibasuisan đã triển khai một máy bán thực phẩm đông lạnh tự động tại quần thể dân cư Sapporo, trên hòn đảo chính ở cực Bắc Hokkaido, trong đó họ cung cấp những khay cá hồi và cá thu phi lê với mức giá dao động từ 300 yen đến 1.500 yen (khoảng 60.000 – 300.000 đồng). Các khay cá có sẵn trong máy đều đã được khử tanh, rất thuận tiện mang đến việc nấu nướng.

Teruyuki Nagai, một khách hàng 49 tuổi, mang đến biết: "Thật tuyệt Khi bạn có thể dành thời gian để quyết định mình sẽ chọn mua những gì mà không cần tương tác trực tiếp".

Trong Khi đó, khách hàng cũng có thể mua nhiều loại bánh đông lạnh, chẳng hạn như bánh cuộn Thụy Sĩ, với giá 500 yen từ các máy bán hàng tự động do công ty bánh kẹo Climb Inc. lắp đặt tại Sapporo. Sự sụt giảm nhu cầu về bánh ngọt tại các khách sạn và bữa ăn trên chuyến bay đã khiến công ty này quyết định triển khai máy bán hàng tự động vào tháng 4 vừa qua. Doanh số từ chiếc máy tự động này hiện đóng góp 25% tổng doanh số của công ty.

Xem thêm:  ‘FPT Cloud là nền tảng đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp Việt’

Tại thành phố Otaru của Hokkaido, khách hàng có thể tìm lựa chọn khoảng 40 loại thịt đông lạnh khác nhau trong các máy bán hàng tự động đặt tại nhà máy của nhà cung cấp Itoshoji. Trong số này, những miếng thịt cừu dành cho các món nướng – vốn là đặc sản địa phương – dường như là mặt hàng được ưa chuộng nhất.

Từ cuối tháng 9 vừa qua, một nhà hàng thịt nướng ở Sapporo cũng đã lắp đặt các máy bán thực phẩm đông lạnh bên ngoài cửa hàng của mình như một phần của chiến lược "bình thường mới" trong đại dịch COVID-19, nhằm thu hút khách hàng tới lựa chọn các sản phẩm thịt nướng của họ, để rồi có thể chọn mua về thưởng thức tại nhà riêng hoặc tại các địa điểm cắm trại.

Theo Sanden Retail Systems Corp. – công ty sản xuất máy bán thực phẩm đông lạnh tự động, tính tới tháng 8 vừa qua, các thiết bị của họ đã được lắp đặt tại 41 vào số 47 tỉnh của Nhật Bản. Đại diện công ty này mang đến biết hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng công cụ này "như một phương pháp tiếp thị mới vào đại dịch COVID-19".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!


About Trần Hiếu

Check Also

Dùng deepfake giả mạo ứng viên xin việc

Nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng công nghệ deepfake để đóng giả ứng viên xin …