Đại Học Vinh Nắm kỷ Lục Máy Bán Hàng Tự Động

Tại thành phố Vinh chỉ trong vòng 3 tuần trở lại đây đã xuất hiện tới 15 tự động, tập trung chủ yếu tại các điểm có nhiều người như ga tàu, Đại học Vinh, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Đại học Vinh là nơi có nhiều máy bán hàng tự động nhất với 9 máy.

Hiện nay tại các đô thị lớn trên cả nước như Sài Gòn, Hà Nội việc xuất hiện các máy bán hàng tự động đã không còn xa lạ đối với người dân. Một số tuyến đi bộ mới ở Hà Nội các máy bán hàng tự động đã được người dân đón nhận, sử dụng rất hiệu quả và dần trở thành một dịch vụ tiện ích không thể thiếu.

Các em sinh viên trường Đại học Vinh thích thú Khi máy bán hàng tự động đem lại nhiều tiện ích thiết thực

Tại thành phố Vinh chỉ trong vòng 3 tuần trở lại đây đã xuất hiện tới 15 máy bán hàng tự động, tập trung chủ yếu tại các điểm có nhiều người như ga tàu, Đại học Vinh, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Các máy này cung cấp các loại nước uống đóng chai như nước suối, nước ngọt, cà phê, sữa, một số đồ ăn nhanh chóng như bim bim, xúc xích, ngô. Đây là những loại đồ dùng được nhiều đối tượng khách hàng ưa thích, đón nhận.

Cách chọn mua hàng qua chiếc máy bán tự động này cũng khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần đưa tiền có mệnh giá theo quy định được ghi trên máy vào, sau đó nhấn mã sản phẩm mình chọn và chỉ sau một lát, sản phẩm mà khách hàng đã lựa chọn sẽ rơi xuống khe hở bên dưới. Khách hàng sau đó chỉ việc lấy sản phẩm mình đã lựa chọn và sử dụng.

Phải đưa tiền có mệnh giá đúng theo quy định của máy là 5.000, 10.000, 20.000 thì máy mới thực hiện giao dịch

Xem thêm:  [ Kube 99 ] Zero to Jupyterhub ở Kubernetes | Bắt đầu khóa hướng dẫn

Đại học Vinh là nơi có nhiều máy bán hàng tự động nhất với 9 máy. Việc có máy bán hàng tự động lắp đặt tại các quần thể nhà học của sinh viên đã phần nào giúp các em thuận tiện hơn khi không phải đi quá xa để mua các đồ ăn, uống  sau thời gian nghỉ rất ngắn giữa các tiết học. 

Em Nguyễn Thị Vân Oanh, K55 Báo chí – Đại học Vinh cho biết: “Sau mỗi tiết học chúng em không phải đi quá xa để có thể chọn mua đồ ăn, nước uống mà chỉ cần xuống ngay lập tức sảnh của nhà học là đã có các đồ ăn, uống cần thiết để phục vụ sinh viên. Hơn nữa những đồ ăn, uống có vào tủ đều là hàng công ty có xuất xứ rõ ràng, nên chúng em rất yên tâm vào quá trình sử dụng. Ngoài ra ở máy bán hàng tự động này có niêm yết giá rõ ràng nên yên tâm mua hàng mà không sợ bị chặt chém như Khi ra ngoài quần thể vực trường để mua”.

Chiếc máy đã tạo điều kiện thuận lợi hơn mang đến các bạn sinh viên sau thời gian nghỉ giữa các tiết học

Với em Hoàng Thị Linh Chi, K55 A1 sự phạm Anh – Đại học Vinh thì thích thú đến biết: “Nhà em ở khá xa trường nên nhiều hôm không kịp để ăn sáng may có chiếc máy này nên mỗi giờ ra chơi em có thể tranh thủ lót dạ từ những đồ ăn nhanh chóng vào tủ như sữa, xúc xích. Em cảm thấy máy này tạo nhiều tiện ích cho sinh viên nhà xa như chúng em”.

Xem thêm:  Máy Bán Hàng Tự Động Tiếng Nhật Là Gì

>Để hạn chế các lỗi các khách hàng nên đọc kỹ hướng dẫn có ghi trên máy trước lúc sử dụng

Giá bán các đồ ăn uống được ghi rõ trên các sản phẩm có vào tủ

Nhiều loại đồ ăn uống có trong máy bán tự động tuy rằng nhiên nhiều khách hàng vẫn muốn cần thêm một số loại ưa thích như bánh mỳ, sữa tươi không đường…

Chiếc máy bán hàng tự động không chỉ tiện ích đến sinh viên mà tại các điểm như ga tàu, bệnh viện, nơi tập trung đông người đã tạo được nhiều tiện ích thiết thực đến người dân.  

Anh Nguyễn Bá Anh, nhân viên ga Vinh cho biết: “Khi chưa có chiếc mày này nhiều đêm chúng tôi đi làm khát nước, đói bụng nhưng trong ga không có cửa hàng nào bán đồ uống, ăn lúc nửa đêm, nên rất bất tiện, từ lúc có chiếc máy đã phục vụ được rất hiệu quả cho khách đi tàu và nhân viên trực ca như chúng tôi”

“Kẹt, kén” và nhiều lỗi cần khắc phục

Bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận thì vẫn còn một số hạn chế khiến nhiều người mua hàng không khỏi băn khoăn, ngại chọn mua tại các máy bán hàng tự động này. 

Em Nguyễn Thị Vân Oanh, K55 Báo chí – Đại học Vinh cho biết: “Máy bán hàng tự động này rất kén tiền. Tiền mang đến vào máy phải phẳng không bị gấp mép, phải có mệnh giá theo quy định của máy. Có hôm em mua bim bim lúc xuống được nửa chừng thì bị kẹt không làm sao lấy ra được, sau đó em phải tiếp tục đến tiền vào chọn mua thêm chai nước mới lấy đồ ăn ra được”.

Khách hàng gặp các lỗi như không trả lại tiền thừa, kẹt sản phẩm không lấy được… được khuyến cáo liên hệ theo số điện thoại có ghi ở trên máy tuy vậy trên thực tế, nhiều người chọn cách bỏ thêm tiền vào máy lựa chọn đồ để nhận lại cả 2 món hàng.

Xem thêm:  Tiện Lợi Máy Bán Hàng Tự Động

Các máy bán hàng tự động mới lắp ở TP Vinh có khả năng trả lại tiền thừa đến khách hàng. Khi khách hàng đưa tiền có mệnh giá theo quy định của máy là 5.000, 10.000, 20.000 nếu khách hàng lựa chọn sản phẩm trong tủ hàng mà còn thừa tiền thì khách hàng sẽ được nhận lại tiền thừa nhưng chỉ có một loại tiền mệnh giá là 5.000. Tuy nhiên theo anh Nguyễn Bá Anh, nhân viên ga Vinh cho biết: “Rất nhiều hôm máy không trả lại được tiền thừa vì số tiền 5.000 trong máy không đủ để trả lại cho khách hàng, có khách hàng thừa cả 10.000 mà cũng đành chấp nhận mất”.

Nhiều bạn sinh viên còn mang đến biết các mặt hàng vào máy bán hàng tự động còn khá nghèo nàn, đơn điệu nên bổ sung thêm một số loại sản phẩm như bánh mỳ, một số đồ ăn thời gian nhanh khác nữa thì sẽ lôi kéo được nhiều khách hàng hơn.

Những người lớn tuổi, ít tiếp cận với công nghệ còn khá e ngại khi sử dụng dịch vụ bán hàng mới này, chỉ Khi có những người hiểu cách sử dụng đến lựa chọn hàng thì mới dám nhờ mua hộ. Đây là phản ánh của các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.
Đức Anh – Phan Minh

About Trần Hiếu

Check Also

Giới thiệu tổng quan Máy bán hàng cầm tay Sapo.

Tiêu đề video: Giới thiệu tổng quan Máy bán hàng cầm tay Sapo. Độ dài: …