‘FPT Cloud là nền tảng đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp Việt’

Tác động mang tính sâu rộng của đại dịch Covid-19 đã tạo ra những thay đổi chưa có tiền lệ với doanh nghiệp Việt. Theo Ông Lê Hồng Việt, Tổng giám đốc FPT Smart Cloud, đổi mới, sáng tạo để thích ứng, chớp lấy cơ hội là những yếu tố sống còn với mỗi doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại, trong đó, là một trong những công nghệ ưu việt thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi.

– Hai năm trải qua dịch bệnh đã tạo ra những thay đổi gì trong cách thức vận hành của doanh nghiệp Việt?

– Dưới tác động của đại dịch Covid-19, môi trường kinh doanh liên tục thay đổi, khó dự đoán tương lai. 87,2% doanh nghiệp Việt chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi Covid-19, trên nhiều phương diện: Cung, Cầu và Nhân sự, theo khảo sát “Tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với doanh nghiệp Việt Nam” thực hiện bởi VCCI và Worldbank. Tuy nhiên, vẫn có những thời điểm doanh nghiệp đang gần như “ngủ đông” thì lại xuất hiện cơ hội để “bật dậy”.

Khả năng tiếp cận khách hàng là một ví dụ, từ gặp mặt trực tiếp, doanh nghiệp buộc phải chuyển sang các sự kiện online, các kênh kết nối trên nền tảng số. Các doanh nghiệp chuyển sang làm việc từ xa, đặt ra các quy định về bảo mật thông tin, nhất là với các ngành cần bảo mật cao như ngân hàng, tài chính. Dòng tiền trong một thời kỳ nhiều biến động cũng đặt ra yêu cầu đầu tư thông minh, tức là vừa phải bảo toàn, nhưng cũng vừa chuẩn bị để nắm bắt cơ hội, bứt tốc khi mở cửa.

Xem thêm:  'Tứ đại gia' công nghệ chuẩn bị gì cho vũ trụ ảo 2022

About hoangct

Check Also

Facebook đang trở thành ‘kẻ bắt chước’

Sau khi ra mắt tính năng Reels tương tự TikTok, Meta tiếp tục phát triển …

Leave a Reply