Galaxy Note sắp biến mất tại Việt Nam

Sau khi các mẫu Galaxy Note20 và Note20 Ultra được bán hết, dòng Galaxy Note có thể không còn có mặt trên các gian hàng tại Việt Nam.

Thông tin về sự biến mất của Galaxy Note xuất hiện từ năm 2021, khi Samsung không giới thiệu thêm bất cứ model nào thuộc dòng này. Những sản phẩm mới nhất đang bán tại các hệ thống bán lẻ là Galaxy Note10 và Note20 vốn ra mắt từ năm 2019 và 2020.

Tại một số hệ thống như Hoàng Hà Mobile và Di Động Việt, Note10 và Note20 đã hết hàng. Ba hệ thống Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS chỉ còn bán một trong ba phiên bản thuộc dòng Note20. Cụ thể, nếu cần mua Note20 Ultra, người dùng có thể đến FPT Shop, trong khi Note20 Ultra 5G đang có hàng tại CellphoneS, còn Note20 được bán tại Thế Giới Di Động. Các mẫu máy này hiện có giá từ 15 đến 20 triệu đồng.

Galaxy Note20 Ultra là chiếc Note gần nhất được Samsung ra mắt. Ảnh: Lưu Quý

Galaxy Note20 Ultra. Ảnh: Lưu Quý

Đại diện các hệ thống cho biết, số lượng Galaxy Note trong kho vẫn đủ cung cấp cho người dùng qua dịp mua sắm trước Tết Nguyên đán và có thể kéo dài 1-2 tháng sau đó. Tuy nhiên, các bên chưa có kế hoạch triển khai các đợt hàng tiếp theo.

Đại diện Samsung Việt Nam cũng xác nhận không còn nhập Galaxy Note20 mới vào hệ thống bán lẻ, đồng thời khẳng định “người dùng vẫn có thể mua Note20 tại các hệ thống bán lẻ cho đến khi hết hàng”.

Xem thêm:  iPhone 14 Pro sẽ có camera dạng viên thuốc

Hiện chưa rõ Samsung còn tiếp tục duy trì dòng Galaxy Note hay không, nhưng đã xuất hiện nhiều tin đồn rằng Galaxy Note sẽ được gộp chung vào Galaxy S. Trong bài viết trên website của hãng, ông TM Roh, Chủ tịch mảng di động của Samsung, cũng ẩn ý về việc sẽ đưa các tính năng nổi bật của Galaxy Note và bút S Pen lên Galaxy S22, dự kiến trình làng đầu tháng 2.

Một số hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy S22 Ultra có ngoại hình giống dòng Note, đồng thời tích hợp sẵn bút S Pen.

Hình ảnh rò rỉ thiết bị được cho là Galaxy S22 Ultra, nhưng mang nhiều đặc trưng của dòng Note về thiết kế và bút S Pen. Ảnh: Gsmarena

Hình ảnh rò rỉ của thiết bị được cho là Galaxy S22 Ultra với cổng cắm bút S Pen. Ảnh: Gsmarena

Năm 2021, ở phân khúc cao cấp, Samsung chỉ giới thiệu Galaxy S21 và hai mẫu điện thoại gập Z Flip3, Z Fold3. Trong khi đó, Galaxy Note20 từng là một trong những sản phẩm Android bán chạy nhất ở Việt Nam. Theo thống kê tại hệ thống CellphoneS năm ngoái, Note20 Ultra 5G nằm trong top bốn về doanh số và top ba về doanh thu, chỉ sau một số mẫu iPhone.

Lưu Quý

About hoangct

Check Also

Facebook đang trở thành ‘kẻ bắt chước’

Sau khi ra mắt tính năng Reels tương tự TikTok, Meta tiếp tục phát triển …

Leave a Reply