Kubernetes ConfigMap và Secret as Kubernetes Volumes | Bản giới thiệu

Kubernetes Là Gì? Vai Trò Và Các Thuật Ngữ Phổ Biến

Kubernetes (viết tắt là k8s) giúp bạn rất có thể quản lý (hoặc “điều phối”) tất cả những lượng việc làm được chứa chấp vào container của bạn, bao gồm cung cấp, kết nối mạng, cân bằng tải, bảo mật và mở rộng lớn quy tế bào. Docker hoàn toàn có thể chạy độc lập mà ko cần có Kubernetes, nhưng Kubernetes ko thể hoạt động và sinh hoạt mà ko có dịch vụ container như Docker. Kubernetes góp con người ta loại quăng quật cực kỳ nhiều những quy trình thủ công liên quan tiền đến việc triển khai và mở rộng lớn các containerized applications.

Tiêu đề video: Kubernetes ConfigMap and Secret as Kubernetes Volumes | Demo

Độ dài: 00:16:54, Ngày đăng: 2020-05-23 21:37:44

Tác giả: TechWorld with Nana

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=FAnQTgr04mU

Demo sử dụng ConfigMap và Secret như Kubernetes Volumes | Bản đồ cấu hình Kubernetes | Kubernetes | Kubernetes Volumes ► Subscribe To Me On Youtube: Các thành phần ConfigMap và Secret thường được sử dụng để tạo các giá trị riêng lẻ, được chuyển dưới dạng các biến môi trường trong cấu hình nhóm. Nhưng ConfigMap và Secret cũng là những loại volume mà mọi người không nhận ra ngay từ đầu. Sử dụng chúng dưới dạng ổ đĩa thực sự là một yêu cầu phổ biến, ví dụ: hãy nghĩ đến các ứng dụng lấy tệp cấu hình làm tham số khi khởi động. Như prometheus, tìm kiếm đàn hồi hoặc ứng dụng java của riêng bạn lấy tệp thuộc tính hoặc tệp chứng chỉ. Câu hỏi đặt ra là làm cách nào để chuyển các tệp cấu hình này đến Kubernetes Pods? Trong video này, tôi bạn cách tạo Bản đồ cấu hình và các ổ đĩa bí mật cũng như cách sử dụng chúng trong nhóm. Tôi cung cấp cho bạn một số trường hợp sử dụng trong đời thực và chỉ cho bạn cú pháp sử dụng khối lượng trong cấu hình nhóm. ► Tham khảo cấu hình YAML: ► Giải thích các : ▬▬▬▬▬▬ TIMESTAMPS 0:00 – Giới thiệu 0:13 – Các tệp cấu hình sử dụng trong nhóm 1:13 – Bản đồ cấu hình và Bí mật tạo các giá trị riêng lẻ (cặp khóa-giá trị) cho env biến 2:40 – ConfigMap và Secret tạo tệp để gắn chúng vào nhóm 14:44 – Tóm tắt —————————– ————————————————– ———————— Hướng dẫn đầy đủ về Kubernetes và Docker ► Công cụ DevOps, như Ansible ► Thiết lập ứng dụng K8s hoàn chỉnh ► Giải thích các thành phần Kubernetes ► Đối với bất kỳ câu hỏi / vấn đề nào / phản hồi, vui lòng để lại cho tôi một bình luận và tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, vui lòng cho tôi biết những gì bạn muốn tìm hiểu về Docker & Kubernetes hoặc một công nghệ khác. kubernetes kubernetestutorial devops techworldwithnana —————————————— ————————————————– ———– ▬▬▬▬▬▬ Kết nối với tôi 👋 ▬▬▬▬▬▬ Tham gia nhóm Facebook cá nhân ► Đừng quên đăng ký ► DEV ► INSTAGRAM ► TWITTER ► LINKEDIN ► Thông báo pháp lý: Kubernetes và biểu trưng Kubernetes là nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của The Linux Foundation tại Hoa Kỳ và / hoặc các quốc gia khác. Linux Foundation và các bên khác cũng có thể có quyền nhãn hiệu theo các thuật ngữ khác được sử dụng ở đây. Video này không được Kubernetes hoặc The Linux Foundation công nhận, chứng nhận, liên kết với và cũng không xác nhận. .

Xem thêm:  Cài đặt Istio ở Kubernetes | Hướng dẫn từng bước để cài đặt Istio Service Mesh

Container Deployment

Container vô cùng dễ nhằm chạy, những quý khách dev rất có thể dùng container nhằm tạo ra ra môi trường nhằm dev hoàn hảo vào vài ba giây, tuy rằng nhiên Khi dùng container ở môi ngôi trường production thì ko giản dị vì vậy. Điều đó không có nghĩa là phiên bản thân những container không hữu ích. Các container đã trở nên trọng tâm chủ yếu của nhiều công ty mong muốn tiền phong trong đưa đổi số và có tốc độ ra mắt công ty mới mẻ thời gian nhanh chóng.

Các bạn đang theo dõi chuyên mục công nghệ

Web site: sapovietnam

Nội dung được đăng lại từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài post.

About huongsales

Check Also

Thiết lập cụm Kubernetes 3 nút phiên bản 1.22 từ đầu, trên các phiên bản Ubuntu

Kubernetes Là Gì? Vai Trò Và Các Thuật Ngữ Phổ Biến Kubernetes (viết tắt là …

34 comments

 1. TechWorld with Nana

  ► Reference to YAML Configs: https://gitlab.com/nanuchi/kubernetes-tutorial-series-youtube/-/tree/master/configmap-and-secret-volumes

  0:13 – Configuration Files usages in pods
  1:13 – ConfigMap and Secret creating individual values (key-value pairs) for env variables
  2:40 – ConfigMap and Secret creating files for mounting them into the pod
  14:44 – Summary

  👉🏼 For any questions/issues/feedback, please leave me a comment and I will get back to you as soon as possible.
  Please don't forget to subscribe and give me a thumbs up if you liked my video 😊🙏

 2. Himanshu Tiwari

  you are the best!

 3. Very helpful, thanks Nana!

 4. It became so much clear after watching your video. Great explanation! Thanks for sharing.

 5. Aditya Hajare

  Amazing! Thanks a lot for making these videos.. big fan 🙏🙏🙏

 6. Thank you sooooo much for this video Nana!!!! You are awesome!!!!

 7. This was amazing demonstration of config map.

 8. rush2112chile

  La mejor explicación! te amo!

 9. Mario Roberto Hernandez Flores

  I always learn something new thanks to you 🙏

 10. Hello Nana
  Whenever I am creating a container it is always showing as containerCreating in status and container is not ready and running

 11. Great, good to start with basics

 12. Hi Nana, How to use configure Centralised configuration by using configmap in the kustomization.

 13. you are awesome Nana!

 14. Guys please show some love on the comments, remember all this Kubernetes training is well made and besides it is free

 15. excellent explanation!

 16. Hansy Technology - HanTech

  Thanks Nana for your incredible video,
  I’ve a small question please
  How can I create that data: secret.file and how it’s equal to the secret data: params I don’t know how make them equal each other ?

 17. Srikar Ananthula

  simplicity ! as usual awesome.

 18. Decision Systems

  Wonderful video! At 7:34 you show the format of the config-file.yaml file. When I do the same, I get separate files; one for each key versus all keys and values being stored in mosquitto.conf What could I be doing wrong? Have K8 changed since this video? Thanks.

 19. You should of taken courses in the English language prior to recording all these videos because you don't know how to express yourself properly. There are numerous situations where you loose your subject manor due to your inadequately piecing together a bunch of babble, otherwise I applaud your efforts. I suggest that you take a couple of courses in English structure because you have a lot to learn in how to communicate.

 20. osmanjan omar

  Hi, I want to have a fixed number of pods in K8 and each pod will have slightly different configuration, I want this because I want to divide the work among each pods, is there a way to do this ? Thanks in advance.

 21. Few questions:
  1. Can you delete a configmap then deploy a new one while a pod is still running or using it?
  2. Can you change something in a configmap while it is being used by a running pod? will the pod detect the changes in the configmap?

 22. What is best practice to separate development (local development) and production (k8s) ?

 23. High quality education videos! Thank you for your great work ^^

 24. League of Legends Wild Rift : Nepal

  Just don't delete the k8s videos, ill be using it all the time 🤒

 25. FernandoLinox

  Great video Nana, tks so much for share this knoledge with us !!

 26. Davide Battaglia

  Is it unsafe to encode secrets in base64?

 27. Would you please tell me where is the secret stored in k8s?

 28. perfectly explained.. really helped me all doubts … youuuuu rocks !!!!
  thank you

 29. Guilherme Giusti

  No doubt, when we talk about kubernetes your channel is the best

 30. I tried this in Openshift it didn't work. Do you have any suggestions?

 31. Hello,
  One question, i have a configmap .ini file which has username and password fields. But i need to provide values to username nd password from the secret file which belongs to other helm chart.
  Is this possible to carry out as in use secrets inside configmap.
  If yes, then how can this be done.

 32. Madhu pelluri

  Hi Nana, how to use the existing seal secrets with the new API
  seal secrets

 33. If I master this I can make at least 110 Dollars an hour

 34. thank you! This helped me solve a problem with keycloak and realm-export.json. Does the overwrite create the file if the file doesn't exist, or does it simply overwrite what is already there?

Leave a Reply