Pods and Containers – Kubernetes Networking | Giao tiếp vùng chứa bên trong Pod

Kubernetes Là Gì? Vai Trò Và Các Thuật Ngữ Phổ Biến

(viết tắt là k8s) giúp bạn hoàn toàn có thể quản lí lý (hoặc “điều phối”) tất cả các lượng làm việc được chứa chấp vào container của bạn, bao gồm cung cung cấp, kết nối mạng, cân nặng bởi tải, bảo mật và mở rộng quy tế bào. Docker có thể chạy độc lập mà ko cần thiết có Kubernetes, nhưng Kubernetes không thể sinh hoạt mà không có dịch vụ container như Docker. Kubernetes giúp chúng ta loại quăng quật vô cùng nhiều các các bước tay chân liên quan lại đến việc triển khai và mở rộng lớn các containerized applications.

Tiêu đề video: Pods and Containers – Kubernetes Networking | Container Communication inside the Pod

Độ dài: 00:13:40, Ngày đăng: 2020-05-09 20:29:44

Tác giả: TechWorld with Nana

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=5cNrTU6o3Fw

Mạng Kubernetes | | Kubernetes Pods and Containers | Truyền thông vùng chứa Kubernetes | Cảng container Kubernetes ► Đăng ký theo dõi tôi trên Youtube: Trong video này, tôi đề cập đến một phần của chủ đề Mạng Kubernetes rộng hơn, đó là giao tiếp container bên trong các nhóm. Xem xét các Pod chủ yếu chỉ chứa 1 vùng chứa chính, tôi bắt đầu bằng cách trả lời câu hỏi tại sao có một Pod làm vật chứa trừu tượng trên vùng chứa là một khái niệm quan trọng như vậy trong Kubernetes. Tôi chỉ ra cách lập bản đồ cảng container là một vấn đề với hàng trăm container, cụ thể là làm thế nào để phân bổ các cảng mà không bị xung đột. Điều này so với Pods như thế nào và Pods giải quyết vấn đề phân bổ cổng này như thế nào. Ngoài ra, tôi chỉ cho bạn những trường hợp nào bạn sẽ cần chạy nhiều vùng chứa trong một nhóm và cách các vùng chứa này giao tiếp với nhau bên trong nhóm này. ❌ Chỉnh sửa cho 6:15 trong video: Vagrant KHÔNG phải là một thay thế thời gian chạy vùng chứa. K8s liệt kê một số lựa chọn thay thế tại đây ► ▬▬▬▬▬▬ Toàn bộ Khóa học Mạng Kubernetes 🎬: Tôi đang thực hiện một khóa học hoàn chỉnh về Mạng Kubernetes, bao gồm các chủ đề còn lại, như ► cách các nhóm giao tiếp với nhau trên cùng một nút và trên hàng trăm máy chủ? ► thế giới bên ngoài giao tiếp với cụm K8s như thế nào? ► K8s cluster cắm vào mạng cơ sở hạ tầng như thế nào? ► Docker Container Networking ▬▬▬▬▬▬ TIMESTAMPS 0:00 – Intro 0:46 – Pod – khái niệm cơ bản 1:05 – Sự cố với Lập bản đồ cảng container KHÔNG Pod 4:15 – Giải pháp – Tóm tắt Pod 6:28 – Khi nào chúng ta cần nhiều thùng chứa trong một nhóm? Các thùng chứa bên xe 7:08 – Làm thế nào để các thùng chứa trong một thùng liên lạc với nhau? 9:30 – tạm dừng hoặc vùng chứa hộp cát 12:27 – Tổng quan về chủ đề mạng Kubernetes ► Tham khảo bản demo Cấu hình YAML: ————————— ————————————————– ————————– và Docker ► Công cụ DevOps, như Ansible ► Thiết lập ứng dụng K8s hoàn chỉnh ► Hướng dẫn hoàn chỉnh đường ống Jenkins ► Đối với bất kỳ câu hỏi / vấn đề / phản hồi, vui lòng để lại cho tôi một bình luận và tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, vui lòng cho tôi biết những gì bạn muốn tìm hiểu về Docker & Kubernetes hoặc một công nghệ khác. kubernetesnetworking kubernetes kubernetestutorial devops techworldwithnana —————————————- ————————————————– ————- ▬▬▬▬▬▬ Kết nối với tôi 👋 ▬▬▬▬▬▬ Tham gia nhóm Facebook cá nhân ► Đừng quên đăng ký ► DEV ► INSTAGRAM ► TWITTER ► LINKEDIN ► Legal Lưu ý: Kubernetes và biểu trưng Kubernetes là nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của The Linux Foundation tại Hoa Kỳ và / hoặc các quốc gia khác. Linux Foundation và các bên khác cũng có thể có quyền nhãn hiệu theo các thuật ngữ khác được sử dụng ở đây. Video này không được Kubernetes hoặc The Linux Foundation công nhận, chứng nhận, liên kết với và cũng không xác nhận. .

Xem thêm:  Chuỗi cung ứng - mục tiêu béo bở của hacker năm 2022

Container Deployment

Container rất dễ dàng để chạy, các quý khách dev có thể dùng container nhằm tạo ra ra môi trường nhằm dev hoàn hảo vào vài giây, tuy rằng nhiên Khi dùng container ở môi ngôi trường production thì không đơn giản và giản dị vì vậy. Điều đó không có nghĩa là bản thân những container ko hữu ích. Các container đã trở thành trọng tâm chủ yếu của đa số công ty mong muốn tiên phong vào gửi đổi số và có vận tốc ra mắt cty mới nhanh chóng.

Các bạn đang theo dõi chuyên mục công nghệ

Web site: https://sapovietnam.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại comment nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

About huongsales

Check Also

Thiết lập cụm Kubernetes 3 nút phiên bản 1.22 từ đầu, trên các phiên bản Ubuntu

Kubernetes Là Gì? Vai Trò Và Các Thuật Ngữ Phổ Biến Kubernetes (viết tắt là …

24 comments

 1. Fantastic explanation Nana.

 2. Dhanraj Ranvirkar

  sorry your voice is little lower, other all are best

 3. Hello Nana, great explanation on container networking, you had mentioned that you will be releasing a more in-depth content on K8s networking. Any updates on that. Thanks

 4. Thank You, Nana ! I had watched the half of the video, decided to pause it and subscribe to your channel first. Very good explanation from basic of pod and containers.

 5. Where can I find the complete networking course?

 6. Need full kubenents course

 7. Pratap Chilukuri

  Excellent Job nana!!!! Is complete k8s networking video released?

 8. Hi Nana! Thanks so much for this great video! Have you already published more videos of the Kubernetes Networking Course?

 9. very nice video it helped me a lot in understanding the pod and container behavior in Kubernetes. appreciate your time&efforts

 10. Thank you for that video. Very usefull. It was a pleasure to listen

 11. Jean-Pierre Fouche

  In my view, some of the best Kubernetes content on the internet lives here. Thank You.

 12. Nice video nana mam

 13. Now I got why pods are needed. Thank you

 14. ''services enabling clients to discover and talk to pods ''
  Have anyone had idea about this project?

 15. How many side cars we can deploy in a pod. Is there any min and max limit?
  And for every pod, should we maintain "pause container"?

 16. It will be helpful if you have done 2nd part also

 17. you are awesome mam

 18. Superb information. waiting for your Complete Kubernetes Networking Course. Thanks! 🙂

 19. If Pod is a host, then what is Node? From my basic understanding, Node is the smallest unit on the Kubernetes which is physique or virtual machine (laptop or VM)? And you said Pod is the Laptop (which is more or less the same) as the understanding of Node.

  Sorry I still didn't understand between those two…

 20. This is the best explanation I ever saw anywhere discussing PODs and Containers.

 21. rahul aggarwal

  Hi madam….. I am unable to bind a container with a port. I am having a postgres container in yaml file on port 5432. Kubectl create is successful and pod is running. But when I exec into the container and run netstat -ln….. It shows no port has been configured. Can you please guide me what can be the reason for this… 😕

 22. Pod concept is like inception movie..!!

 23. Venkatesh Jamadarkhana

  Such a powerhouse of technology and training with ease !. Wonderful service to the technical community ! Donno how to thank you and appreciate your work. Great …. Thanks a ton Nana.

Leave a Reply