Hoạ sĩ đeo kính VR vẽ tranh trong vũ trụ ảo

Hoạ sĩ người Mỹ Gabriel Gault khiến nhiều người xem trầm trồ khi thể hiện tài hội hoạ trong metaverse.

Cuối năm 2021, Gabriel Gault bắt đầu đăng các video vẽ trong vũ trụ ảo lên TikTok và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Trong video, anh sử dụng kính thực tế ảo Oculus của Meta để vào metaverse và vẽ trong thông qua hai tay cầm đi kèm kính.

Gault chia video làm hai góc nhìn. Góc thứ nhất là những gì anh nhìn thấy trong metaverse và tương tác trong đó. Góc nhìn còn lại quay thao tác điều khiển thiết bị ngoài đời thực. Anh đã vẽ hàng chục tác phẩm nghệ thuật, từ chân dung nhân vật nổi tiếng đến các bức họa graffiti.

Hoạ sĩ đeo kính VR vẽ tranh trong vũ trụ ảo

Hoạ sĩ đeo kính VR vẽ tranh trong vũ trụ ảo

Cách Gabriel Gault vẽ trong metaverse. Video: Gabriel Gault

Các tác phẩm của anh bắt đầu thu hút sự chú ý sau khi video Spider-Man Miles: Morales lan truyền khắp các mạng xã hội với hơn 5 triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt bình luận, chia sẻ.

Theo Screenrant, tranh của Gault khiến người xem bất ngờ vì tính sáng tạo, đột phá. “Kết hợp giữa nghệ thuật graffiti truyền thống với công nghệ VR trong vũ trụ ảo mang đến những trải nghiệm thị giác ngoạn mục”, trang này bình luận.

Hoạ sĩ đeo kính VR vẽ tranh trong vũ trụ ảo

Hoạ sĩ đeo kính VR vẽ tranh trong vũ trụ ảo

Tác phẩm Spider-Man: Miles Morales được vẽ trong vũ trụ ảo. Video: Gabriel Gault

Ngoài vẽ và tải lên mạng xã hội các video trong metaverse, Gabriel Gault còn bán các tác phẩm của anh dưới dạng NFT với giá 0,35-0,55 Ethereum (1.055-1.655 USD).

Xem thêm:  Máy bán hàng tự động là gì

Khương Nha

About hoangct

Check Also

Thói quen thích đấu khẩu của Musk và Bezos khi lên mạng

Elon Musk và Jeff Bezos thường có quan điểm ngược nhau, nhưng điểm chung của …

Leave a Reply