MacBook gặp lỗi hao pin nhanh ở chế độ ‘ngủ’

Nhiều người dùng MacBook chạy macOS 12.2 cho biết máy gần hết sạch pin chỉ sau một đêm dù không sử dụng.

Máy tính vẫn hao pin ở chế độ Sleep. Ảnh: João Pavão

Máy tính vẫn hao pin ở chế độ Sleep. Ảnh: João Pavão

“Máy tính của tôi nhiều lần tự bật lên từ chế độ ‘ngủ’ và mất 90% dung lượng pin chỉ sau một đêm không sử dụng”, một người phàn nàn trên Twitter. Theo 9to5mac, nhiều người khác cũng phản ảnh tính trạng tương tự trên diễn đàn hỗ trợ của Apple. Cả MacBook dùng chip Intel hoặc Apple M1 chạy macOS Monterey 12.2 đều gặp lỗi kể trên.

Nhà phát triển ứng dụng macOS, João Pavão cho biết lỗi có thể nằm ở trình điều khiển Bluetooth. “Nhìn vào bảng lịch sử dùng pin, có thể thấy máy tính đã dành cả đêm để thức dậy liên tục tìm kiếm thiết bị Bluetooth và tiêu hao pin”, anh viết.

Cách xử lý tạm thời là người dùng có thể tắt kết nối này khi gập máy vào chế độ ‘ngủ’ hoặc tắt hẳn máy tính. Với các máy tính dùng chuột, trackpad hay các phụ kiện gắn ngoài, thao tác sẽ phức tạp hơn khi mỗi lần mở máy tính, cần mở lại kết nối bluetooth trước.

Apple chưa đưa ra phản hồi về sự việc.

Hệ điều hành macOS Monterey 12.2 được cập nhật từ cuối tháng trước giúp vá 13 lỗi bảo mật lớn. Trong đó, máy tính sẽ chống rò rỉ dữ liệu từ trình duyệt web Safari hay hạn chế các ứng dụng độc hại có thể truy cập vào quyền cao nhất (root), dữ liệu iCloud…

Xem thêm:  Cơ hội trúng sản phẩm công nghệ khi dùng dịch vụ FPT Telecom

Hoài Anh

About hoangct

Check Also

Mất cả triệu USD vì tin công ty tiền số

Magnolia mất hơn một triệu USD tích góp trong suốt 24 năm vì tin lời …

Leave a Reply