Mạng xã hội của Trump gặp lỗi trong ngày đầu ra mắt

Một số người dùng báo cáo sự cố không thể đăng ký Truth Social hoặc nhận được thông báo chung đã xảy ra lỗi.

Ít giờ sau khi chính thức ra mắt, ứng dụng Truth Social đã có sẵn trên kho ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS với các thiết bị như iPhone hay iPad. Người dùng cũng có thể tạo tài khoản và xem trực tiếp thông tin qua trang web của mạng xã hội này. Tất cả đều mới chỉ khả dụng với người dùng tại Mỹ.

Theo The Verge, một số người dùng khi đăng ký nhận được thông báo “Đã xảy ra lỗi” nhưng không có thêm các chỉ dẫn cụ thể. Trang Cnet cũng báo cáo tình trạng nhiều người không thể đăng ký và bị cho vào danh sách chờ do “nhu cầu lớn”. Phóng viên của Washington Post cho biết không thể nhận được email xác nhận đăng ký.

Ngoài ra, khi sử dụng các trình duyệt phổ biến như Chrome hoặc Safari để truy cập, The Verge nhận thấy trang web của Truth Social cho sử dụng HTTP, thay vì kết nối an toàn được sử dụng nhiều hiện nay là HTTPS. Hệ thống chỉ yêu cầu tên và địa chỉ email của người muốn sử dụng. Trên trang web cũng đăng bản cam kết sử dụng mã nguồn mở Mastodon.

Ứng dụng

Ứng dụng Truth Social có sẵn trên App Store.

Truth Social được xây dựng mô phỏng theo Twitter – nền tảng yêu thích trước đây của ông Trump. Cựu Tổng thống Mỹ bị cấm khỏi mạng xã hội này vào đầu năm 2021 khi Twitter ra thông báo nói ông kích động bạo lực sau bạo loạn ở Đồi Capitol. Truth Social bắt đầu được thử nghiệm với khoảng 500 người từ tháng 12/2021 và được phát triển bởi công ty Trump Media&Technology Group (TMTG).

Xem thêm:  Phụ kiện Apple bị lợi dụng để trộm xe

Thay vì các dòng tweet thông báo tin tức, Truth Social đề cập đến các bài đăng riêng lẻ được gọi là Sự thật (Truths), hiển thị cho người dùng trên Truth Feed. Nếu muốn chia sẻ các thông tin đó với những người theo dõi mình, người dùng sẽ cần bấm “Xác thực”.

“Tôi rất bức xúc khi nhiều người bị các nền tảng tước đi phát ngôn”, Giám đốc điều hành Trump Media&Technology, Devin Nunes nói. “Chúng tôi muốn khách hàng cho chúng tôi biết những gì họ muốn có trên Truth Social, trái ngược với cách những nhà tài phiệt ở Thung lũng Silicon nói rằng họ muốn nghĩ và quyết định xem ai có thể hoặc không có mặt trên nền tảng của họ”.

“Đã đến lúc cho sự thật”, Donald Trump Jr., con trai của cựu tổng thống Mỹ, đăng trên Twitter ngày 16/2. Ảnh kèm bên dưới được cho là bài đăng đầu tiên của cựu tổng thống Trump trên Truth Social với nội dung “Hãy sẵn sàng! Tổng thống được yêu thích sẽ sớm gặp lại bạn”.

Trước khi bị Twitter khóa tài khoản, ông Trump có khoảng 89 triệu người theo dõi và liên tục sử dụng mạng xã hội này để đưa ra tuyên bố lẫn chỉ trích đối thủ. Cựu Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng tái tranh cử, song chưa khẳng định điều này.

Hoài Anh

About hoangct

Check Also

Người chơi tự ‘đốt coin’ mong Luna tăng giá

Nhiều người sở hữu Luna rủ nhau tự hủy bớt các token của mình nhằm …

Leave a Reply