Máy tính Apple đồng loạt giảm giá

Loạt thiết bị Apple sử dụng chip M1 gồm MacBook Pro, MacBook Air, iMac và Mac Mini giảm giá 2-3 triệu đồng so với trước Tết.

Mẫu MacBook được giảm giá nhiều nhất là MacBook Pro M1. Trong đó, phiên bản cấu hình thấp nhất hiện bán với giá 31,5 triệu đồng tại FPT Shop, thấp hơn hai triệu đồng so với cuối tháng 1. Máy có RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB và là laptop bán chạy nhất ở hệ thống này năm 2021. Tại một số đại lý khác, sản phẩm cũng dao động 31-32 triệu đồng tùy màu sắc.

Một mẫu máy tính Apple khác với cấu hình tương đương nhưng mỏng nhẹ hơn là MacBook Air M1 đang được các đại lý như CellphoneS, ShopDunk bán giá 24,8 hoặc 25 triệu đồng, giảm 1,5 triệu đồng so với giai đoạn trước Tết và thấp hơn 2,5 triệu đồng so với đợt cao điểm tháng 8/2021. Khi mới ra mắt, sản phẩm có giá 29 triệu đồng.

MacBook dùng chip M1 đang giảm giá tại Việt Nam. Ảnh:Trần Phong

MacBook dùng chip M1 đang giảm giá tại Việt Nam. Ảnh:Trần Phong

Hai thiết bị chạy chip M1 khác là Mac Mini và iMac cũng được điều chỉnh 1-3 triệu đồng tùy cấu hình. Hiện người dùng có thể mua hai sản phẩm này với giá 17,5 và 31,5 triệu đồng, trong khi cách đây hai tuần, giá của chúng lần lượt là 18,5 và 34 triệu đồng.

Ngoài ra, tại một số đại lý, phiên bản màu vàng của MacBook Air hoặc màu bạc của MacBook Pro đắt hơn bản màu xám khoảng 500 nghìn đồng.

Xem thêm:  Cách giám sát các cụm Kubernetes của bạn | Chuỗi các phương pháp hay nhất của Kubernetes

Trong khi đó, các mẫu MacBook Pro 2021 sử dụng chip M1 Pro và M1 Max vẫn giữ nguyên mức giá ban đầu, tức khoảng từ 53 triệu đến hơn 90 triệu đồng.

Theo ông Phạm Tuấn Anh, đại diện hệ thống ShopDunk, việc điều chỉnh giá là do nguồn hàng đã dồi dào, không còn hiện tượng khan hiếm như đợt cuối năm ngoái. Bên cạnh đó, nhu cầu mua máy tính của người dùng hiện cũng không còn cao như trước.

“Đầu năm thường không phải là đợt cao điểm mua sắm máy tính. Mọi người đã đi làm và đi học trở lại nên nhu cầu sử dụng thiết bị từ xa giảm so với trước”, ông Tuấn Anh cho biết. Điều này được thể hiện rõ qua doanh số MacBook Pro, iMac. Nửa cuối 2021 khi người dùng cần học và làm việc online, hai dòng máy này liên tục trong tình trạng hết hàng và tăng giá.

Trong khi đó, một số đại lý cho biết lượng tiêu thụ MacBook Air M1 hiện vẫn ổn định. Sản phẩm có giá khoảng 25 triệu đồng, được đánh giá phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng văn phòng.

MacBook dùng chip M1 ra mắt từ tháng 11/2020, đánh dấu lần đầu Apple tự phát triển chip xử lý ARM cho máy tính của mình. Sản phẩm được đánh giá cao ở hiệu năng và thời lượng pin. Tuy nhiên, máy chỉ được trang bị cổng USB-C và người dùng phải sắm thêm phụ kiện để kết nối USB-A, thẻ nhớ, HDMI… với giá khoảng 1-2 triệu đồng. Tại một số đại lý, MacBook Pro và MacBook Air M1 liên tục nằm trong top những laptop bán chạy nhất trong năm 2021.

Xem thêm:  LG Gram 16 đoạt giải laptop xuất sắc 2021

Lưu Quý

About hoangct

Check Also

Người chơi tự ‘đốt coin’ mong Luna tăng giá

Nhiều người sở hữu Luna rủ nhau tự hủy bớt các token của mình nhằm …

Leave a Reply