Những lợi ích ít biết của máy sấy quần áo

Ngoài tính năng chính là làm khô quần áo, máy sấy còn giúp thu gom bụi bông, giảm tình trạng phai màu trên các loại vải.

Khay chứa bụi bông quần áo sau vài lần sấy.

Khay chứa bụi bông quần áo sau vài lần sấy.

Thu gom bụi bông, vải

Trong quá trình hoạt động, lồng sấy quay liên tục kết hợp luồng khí tuần hoàn khiến bụi bông trong quần áo dễ dàng thoát ra ngoài. Các máy sấy đều có khay đựng chứa bụi bông giúp người dùng dễ dàng loại bỏ sau vài lần sấy. Bụi bông quần áo xuất hiện nhiều với một số loại quần áo, nhất là đồ dành cho mùa đông, vốn rất khó thu gom với cách phơi thông thường.

Tránh bụi bẩn so với phơi quần áo

Khi phơi, quần áo được treo ngoài trời từ nửa ngày đến một hoặc hai ngày mới đủ khô tùy điều kiện thời tiết. Bụi bẩn trong không khí dễ dàng bám vào quần áo, đặc biệt ở các khu vực ô nhiễm không khí, đang xây dựng, gần đường lớn… Máy sấy quần áo có lợi thế hơn khi chỉ tiếp xúc trong lồng sấy và được cất ngay sau khi quá trình hoàn tất.

Chế độ sấy siêu nhanh sử dụng trong một số trường hợp cấp thiết.

Chế độ sấy siêu nhanh sử dụng trong một số trường hợp cấp thiết.

Tiết kiệm thời gian

Thời gian trung bình các máy sấy hoàn tất một chu trình là từ 1,5 đến 2,5 tiếng tùy loại vải, ngắn hơn thời gian phơi quần áo. Nhiều model hiện nay còn có chế độ sấy siêu nhanh, trong khoảng 40 phút là đủ khô để có thể mặc được ngay.

Xem thêm:  Sự thật ẩn sau các giao dịch tiền điện tử

Tuy vậy, người dùng chỉ nên sử dụng chế độ này trong trường hợp cấp thiết thay vì thường xuyên, do nhiệt độ sấy cao hơn dễ làm hỏng quần áo hơn.

Làm mới quần áo

Đa số máy sấy hiện nay đều có chế độ Làm mới quần áo. Khi bật, máy sẽ để ở nhiệt độ vừa phải, xoay lồng sấy kết hợp không khí lưu thông giúp quần áo bay các mùi khó chịu do để trong túi đựng hoặc trong tủ thời gian dài. Người dùng cũng có thể kết hợp đặt túi thơm trong khay đựng chuyên dụng của máy để hỗ trợ quá trình làm mới quần áo.

Quần áo sau khi sấy có thể cất tủ.

Quần áo sau khi sấy có thể cất tủ.

Quần áo ít bị phai màu hơn

Một trong các nhược điểm của việc phơi quần áo là tiếp xúc ánh nắng trong thời gian dài. Tia cực tím khi đó sẽ khiến các loại vải nhanh bị phai màu hơn sau thời gian ngắn. Máy sấy không có tia cực tím và với công nghệ bơm nhiệt heatpump, lượng nhiệt tạo ra vừa phải sẽ giúp quần áo lâu bị hỏng hơn. Theo Electrolux, một máy sấy heatpump có thể làm giảm độ phai màu của vải tới 80% so với cách phơi thông thường.

Chế độ hỗ trợ là quần áo nhanh hơn

Các máy sấy đều có chế độ sấy nhiệt và thời gian hoạt động vừa đủ để quần áo còn độ ẩm nhất định. Khi đó, việc là quần áo bằng bàn ủi sẽ hiệu quả hơn trong việc xóa các nếp nhăn có sẵn của quần áo thay vì để chúng khô hoàn toàn. Với từng loại vải, các máy sáy cũng thường có chế độ riêng biệt với cài đặt nhiệt độ, thời gian sấy khác nhau.

Xem thêm:  Các thành phần Kubernetes đã giải thích! Nhóm, Dịch vụ, Bí mật, Bản đồ cấu hình | Hướng dẫn Kubernetes 14

Tuấn Hưng

About hoangct

Check Also

Twitter đánh mất người dùng nổi tiếng thế nào

Các tài khoản phổ biến nhất Twitter trở nên im ắng thời gian qua và …

Leave a Reply