Những ý tưởng thiết kế khác lạ về iPhone 14 Pro

iPhone 14 Pro được các nhà thiết kế hình dung sẽ có màn hình “đục lỗ”, các phía sau không nằm trên khung vuông mà tách rời nhau…

iPhone 14 series dự kiến được vào tháng 9. Một số nhà thiết kế dựng concept về sản phẩm dựa trên các tin đồn hoặc mong muốn của họ đối với điện thoại thế hệ mới của Apple. Trong đó, đa số đều cho rằng Apple sẽ bỏ chi tiết gây tranh cãi là màn hình “tai thỏ”.

Màn hình dạng viên thuốc con nhộng

Nhiều nguồn tin cho biết phần khuyết màn hình trên iPhone 14 Pro sẽ không có dạng “tai thỏ” và được thay thế bằng màn hình “đục lỗ” dạng viên thuốc để tối ưu hóa khả năng và tăng tính thẩm mỹ điện thoại.

Tài khoản YouTube 4RMD chia sẻ concept về iPhone 14 Pro với màn hình kiểu mới và nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng. Trong đó, iPhone 14 Pro dùng màn hình OLED 6,7 inch, sử dụng chất liệu gốm. Phần notch được thiết kế gọn gàng để chứa cảm biến FaceID và camera trước 32 megapixel. Máy có cảm biến vân tay đặt dưới màn hình.

Những hình dung về thiết kế của iPhone 14 Pro

Những hình dung về thiết kế của iPhone 14 Pro

Concept iPhone 14 Pro màn hình “viên thuốc”. Nguồn: 4RMD

Ngoài ra, cụm camera sau được đặt theo chiều ngang, lồi lên so với thân máy, thay vì nằm trong cụm vuông bên trái. Máy có thêm ống tele 12 megapixel với zoom quang 10x và zoom kỹ thuật số 50x. 4RMD dự đoán iPhone sẽ có các màu bạc, xám, vàng, xanh đen, xanh ngọc và đỏ.

Xem thêm:  Cách hoạt động của công cụ lập lịch Kubernetes

Theo trang công nghệ T3, nếu Apple thật sự đưa thiết kế này lên iPhone 14 Pro, đó sẽ là một thay đổi đáng kinh ngạc.

Màn hình chữ i nằm ngang

Tương tự 4RMD, tài khoản YouTube Hacker 34 cũng cho rằng Apple sẽ bỏ “tai thỏ” và thay bằng màn hình chữ i. Màn hình chia phần notch của máy thành hai phần. Một phần giống viên thuốc là nơi đặt cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng, camera hồng ngoại, trong khi phần đục lỗ tròn bên phải đặt camera selfie.

Những hình dung về thiết kế của iPhone 14 Pro

Những hình dung về thiết kế của iPhone 14 Pro

iPhone 14 Pro với màn hình “chữ i”. Nguồn: Hacker 34

Theo Creative Blog, thiết kế này giúp Apple giải phóng đáng kể diện tích hiển thị ở phần trên của màn hình, bổ sung thông tin về thời gian bên cạnh các thông tin truyền thống như tỷ lệ % pin, kết nối Internet… Ngoài ra, iPhone 14 Pro cũng có thể được trang bị màn hình luôn hiển thị (always-on).

Màn hình ‘nốt ruồi’

Một concept khác về iPhone 14 Pro nhận được nhiều chú ý là của nhà thiết kế Waqar Khan, với màn hình “đục lỗ” dạng nốt ruồi thay cho “tai thỏ”. Phần loa được đưa lên sát viền trên. Thiết kế này giúp thanh trạng thái ở cạnh trên màn hình có thể hiển thị thêm nhiều thông tin. Bản concept này giống thiết kế mà chuyên gia công nghệ Jon Prosser đưa ra trước đó.

Xem thêm:  Smartphone gập không còn là thiết bị phô diễn công nghệ

Những hình dung về thiết kế của iPhone 14 Pro

Những hình dung về thiết kế của iPhone 14 Pro

Concept iPhone 14 Pro với màn hình “nốt ruồi”. Nguồn: Waqar Khan

Một Chi tiết đáng chú ý của concept này là cụm camera được làm phẳng thay vì lồi lên như iPhone 13. Theo PhoneArena thiết kế này khiến máy có thể dày hơn so với iPhone 13 Pro.

Cổng sạc hiện là một trong những “ẩn số” trên iPhone thế hệ mới. PhoneArena cho rằng Apple sẽ vẫn duy trì cổng Lightning độc quyền. Tuy nhiên những quy định mới của Uỷ ban châu Âu về việc thống nhất chuẩn sạc có thể khiến Apple suy nghĩ về cổng USB-C.

About hoangct

Check Also

Mất cả triệu USD vì tin công ty tiền số

Magnolia mất hơn một triệu USD tích góp trong suốt 24 năm vì tin lời …

Leave a Reply