Apple ‘bỏ quên’ iMac 27 inch

Apple lặng lẽ dừng bán iMac 27 inch sau khi ra mắt Mac Studio, Studio Display và chưa có kế hoạch nâng cấp sản phẩm này.

iMac 27 inch. Ảnh: 9to5mac

iMac 27 inch. Ảnh: 9to5mac

Theo 9to5mac, iMac 24 inch chạy chip M1 là lựa chọn máy để bàn tất cả trong một duy nhất của Apple thời gian tới. “Hãng đang muốn tập trung cho các dòng Mac Pro cũng như Mac Studio. iMac không phải sản phẩm ưu tiên”, nguồn tin cho biết.

Sau sự kiện ngày 8/3, Apple đã dừng bán iMac 27 inch. Phiên bản cuối cùng ra mắt năm 2020 có thiết kế nhôm nguyên khối bo cong và sử dụng chip Intel. Để có kích thước màn hình tương tự, người yêu thích sản phẩm Apple hiện chỉ có lựa chọn mua màn hình Studio Display và dùng kèm với Mac mini hoặc Mac Studio.

So với iMac 24 inch mới ra mắt, iMac 27 inch ở phân khúc cao hơn với độ phân giải 5K, tùy chọn cấu hình phù hợp người làm sáng tạo nội dung. Hiện không nhiều cửa hàng tại Việt Nam còn bán iMac 27 inch. Giá khởi điểm cho bản dùng chip Core i5, RAM 8 GB, bộ nhớ SSD 256 GB và card đồ họa Radeon Pro 5300 là khoảng 40 triệu đồng.

Theo Engadget, phải tới 2023, iMac 24 inch mới có bản mới nhưng không thay đổi về thiết kế, chỉ nâng cấp cấu hình và có thể cả cổng kết nối. Apple vẫn định vị iMac 24 inch ở phân khúc “phổ thông” của hãng nên không có khả năng trang bị các vi xử lý cao cấp như M1 Max hay M1 Ultra.

Xem thêm:  Trickbot - nhóm hacker từng gây sóng gió cho hệ thống y tế Mỹ

Sau loạt chip M1, Apple dự kiến ra mắt M2 vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới. Các sản phẩm được nâng cấp dòng chip mới sớm nhất bao gồm MacBook Air, MacBook Pro và Mac mini.

Hoài Anh

About hoangct

Check Also

AI trong cuộc chiến đạo đức nghệ thuật

Hàng triệu bức tranh được AI tạo theo phong cách của Greg Rutkowski nhưng tác …

Leave a Reply