Apple Watch giảm giá gần ba triệu đồng

Thị trường ảm đạm khiến Watch Series 7, Series 6 và SE liên tục hạ giá trong một tuần qua.

Apple Watch Series 7. Ảnh: The Verge

Apple Watch Series 7. Ảnh: The Verge

Sau lần điều chỉnh tuần trước, nhiều hệ thống bán lẻ tiếp tục hạ giá mạnh các dòng đồng hồ thông minh của Apple tuần này. Cụ thể, từ mức khởi điểm 12 triệu đồng, Watch Series 7 hiện còn 9,6 triệu đồng. Watch SE giảm từ 9 triệu đồng xuống còn 6,8-7 triệu đồng tùy hệ thống. Phiên bản cao cấp của các dòng sản phẩm này như bản vỏ thép, bản có thêm kết nối LTE cũng giảm từ 20% đến 25% giá trị sản phẩm.

Đây đều là những mức giảm sâu nhất từ khi Watch Series 7 ra mắt năm ngoái, dù các đại lý không gặp áp lực nào từ việc ra mắt sản phẩm mới hay từ các đối thủ cạnh tranh.

“Thị trường ảm đạm, sức mua đi xuống khiến áp lực tăng doanh số cho các hệ thống quá lớn”, ông Phạm Tuấn Anh, đại diện ShopDunk cho biết. Bên cạnh dòng sản phẩm đồng hồ, nhiều thiết bị khác của Apple cũng phải điều chỉnh giá như iPad giảm tới 5 triệu đồng, hay một số dòng iPhone 11, iPhone 12 giảm tầm một triệu đồng.

“Rất hiếm khi sản phẩm Apple hạ giá sâu như vậy dù sản phẩm kế nhiệm chưa ra mắt”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, nói. “Giá bán được chính Apple hỗ trợ nên diễn ra đồng loạt tại nhiều hệ thống để có thể kích cầu thị trường”.

Xem thêm:  Nhiều người mua đồng hồ thông minh để đo SpO2

Mức giá “sốc” với các dòng đồng hồ thông minh của Apple cũng khiến giá trên thị trường xách tay và máy cũ biến động mạnh. “Đầu tuần, một cửa hàng báo giá Watch Series 7 hàng lướt khoảng 9,5 triệu đồng. Giờ chỉ thêm 200.000 đồng, tôi có thể mua được luôn máy mới”, anh Nguyễn Minh Ngọc, nhân viên một công ty truyền thông, chia sẻ.

Một ngày sau khi các hệ thống lớn đồng loạt điều chỉnh giá, các cửa hàng xách tay cũng phải hạ giá Watch Series 7 xuống khoảng 9,4 triệu đồng. “Ở mức này, chúng tôi gần như không còn lãi nhưng vẫn hơn là không bán được hàng. Thị trường vốn đã chững lại từ sau Tết, nay thêm áp lực giảm giá khiến kinh doanh gặp nhiều khó khăn”, chủ một cửa hàng bán đồ Apple xách tay ở TP HCM cho hay.

Watch Series 7 bắt đầu được bán chính hãng tại Việt Nam từ tháng 11/2021 với giá khởi điểm 12 triệu đồng. Sản phẩm có tám phiên bản tiêu chuẩn, chia theo thiết kế viền nhôm hoặc thép, kích thước 41 mm hoặc 45 mm và có hoặc không hỗ trợ eSIM. Các máy có eSIM mới chỉ hoạt động trong mạng 4G.

Tuấn Hưng

About hoangct

Check Also

AI trong cuộc chiến đạo đức nghệ thuật

Hàng triệu bức tranh được AI tạo theo phong cách của Greg Rutkowski nhưng tác …

Leave a Reply