Điện thoại Samsung giá rẻ cũng sẽ bán không kèm sạc

Sau các dòng cao cấp như S, Fold, những mẫu máy giá rẻ của Samsung cũng sẽ không có củ sạc trong hộp máy bán ra thời gian tới.

Củ sạc đi kèm một mẫu điện thoại giá rẻ của Samsung. Ảnh: Sammobile

Củ sạc đi kèm một mẫu điện thoại giá rẻ của Samsung. Ảnh: Sammobile

Theo Sammobile, một số nhà bán lẻ châu Âu đã xác nhận những dòng máy giá rẻ mới của Samsung sẽ chỉ có cáp sạc đi kèm. Danh sách này bao gồm Galaxy A13 và Galaxy A23 mới ra mắt tuần này. Hai sản phẩm sắp được giới thiệu khác là M23 và M33 cũng sẽ không có củ sạc trong hộp máy.

Samsung chưa đưa ra bình luận về các thông tin nói trên.

Apple là hãng khởi đầu trào lưu bán smartphone không kèm củ sạc từ thế hệ iPhone 12. Samsung khi đó đăng các bài chế nhạo trên mạng xã hội nhưng xóa sau đó vài tháng. Từ thế hệ Galaxy S21, nhà sản xuất Hàn Quốc cũng bắt đầu không tặng kèm sạc và tai nghe trong hộp máy bán ra.

Các dòng máy cao cấp của Samsung ra mắt gần đây cũng đều không kèm củ sạc và tai nghe, trong đó có Galaxy Z Fold3, Z Flip3, Galaxy S21 FE hay Galaxy S22 Series. Các dòng máy giá rẻ, tầm trung trong năm 2021 của hãng vẫn có trang bị này.

Quyết định bỏ củ sạc và tai nghe theo hộp là một trong những quyết định gây tranh cãi của Apple, Samsung. Apple khẳng định việc này sẽ giúp bảo vệ môi trường, sử dụng ít nguyên liệu quý hiếm, tăng khả năng vận chuyển và giảm lượng khí thải carbon. Hai ông lớn công nghệ cũng cho rằng ngày nay hầu hết người dùng đều có sẵn củ sạc và việc trang bị đi kèm máy sẽ tạo sự lãng phí lớn.

Xem thêm:  Mẹo sạc nhanh, tăng bộ nhớ sai lầm trên TikTok

Hoài Anh

About hoangct

Check Also

Bill Gates nói lý do không sở hữu Bitcoin

Bill Gates cho rằng tiền điện tử không tạo ra giá trị như các công …

Leave a Reply