Hàng chục nghìn lượt mua vòng dán camera iPhone

Sau khi mua iPhone 13 Pro Max, một trong những việc đầu tiên Thu Quỳnh (Thái Bình) làm là mua “vòng dán bảo vệ” cho camera của máy.

Quỳnh hiện bán hàng online và thường xuyên dùng điện thoại chụp ảnh sản phẩm. “Tôi lo trong quá trình sử dụng, ống kính có thể bị xước nên phải mua vòng dán để bảo vệ trước khi sử dụng”, cô nói.

Bộ ba chiếc vòng bảo vệ được Quỳnh mua với giá 100.000 đồng, dán trực tiếp lên ba ống kính của iPhone. Sau khi dán, chất lượng ảnh không quá khác biệt, nhưng cụm camera dày lên đáng kể. Dù vậy, Quỳnh vẫn cho rằng việc này “có thể chấp nhận đánh đổi để sử dụng máy được lâu dài”.

Trên một trang thương mại điện tử, một số gian hàng bán miếng dán và vòng bảo vệ camera iPhone ghi nhận hơn 50.000 lượt mua. Có nơi, lượng người mua miếng dán camera còn cao hơn cả ốp lưng hay dán màn hình.

Thế Quyết, kỹ thuật viên một cửa hàng điện thoại tại Cầu Giấy, Hà Nội cho biết cứ trung bình cứ 10 khách mua iPhone sẽ có 2-3 người muốn dán camera. Theo anh, cụm ống kính của iPhone được làm ngày càng to khiến người dùng lo lắng chúng có thể trầy xước và muốn bảo vệ, tương tự việc dán màn hình. Ngoài ra, các công ty làm phụ kiện cũng tung ra nhiều các phụ kiện với mức giá đa dạng nên thu hút người dùng hơn.

Xem thêm:  Làm thế nào để thiết lập các cụm và ứng dụng Kubernetes khả dụng cao?

Trên thị trường hiện có hai loại miếng dán chính cho camera iPhone, gồm miếng dán phủ cả cụm camera, hoặc vòng dán cho từng ống kính. Các phụ kiện có sẵn cho hầu hết các thế hệ iPhone, từ iPhone 6 đến iPhone 13. Ngoài bảo vệ, một số còn có thêm màu sắc, phục vụ nhu cầu trang trí.

Vòng bảo vệ camera iPhone được bán trên một trang thương mại điện tử với giá 80 nghìn đồng.

Vòng bảo vệ camera iPhone được bán trên một trang thương mại điện tử với giá 80.000 đồng.

Giá và chất lượng phụ kiện này cũng tương đối đa dạng. Ví dụ, một bộ vòng dán cho camera iPhone 13 Pro Max của các hãng lớn như Hoda, Kingbull, Zeelot có giá 300.000-500.000 đồng, được quảng cáo là có mặt kính sapphire, viền nhôm hoặc titanium. Trong khi đó, có những loại chưa đến 100.000 đồng, dùng “kính cường lực cao cấp”. Ngoài ra, có nơi bán miếng dán cường lực phủ toàn bộ cụm camera với giá chưa đến 20.000 đồng.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến nghị người dùng cần cân nhắc khi mua phụ kiện này vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp và quá trình sử dụng điện thoại. Trên một diễn đàn công nghệ, thành viên Quốc Bảo cho biết đã phải chịu cảnh “tiền mất tật mang” vì phụ kiện này. Anh mua vòng bảo vệ cho iPhone 12 Pro Max, nhưng sau một thời gian sử dụng thì xuất hiện bụi bên trong. Anh phải dùng dao tách bỏ phần vòng bảo vệ, nhưng vô tình làm trầy cụm camera.

Xem thêm:  Máy Bán Hàng Tự Động Tiếng Nhật Là Gì

Theo anh Thế Quyết, camera iPhone vốn được trang bị kính sapphire – loại kính cứng nhất hiện nay nên khả năng xước hay vỡ rất thấp. Trong khi đó, việc dán thêm lớp kính sẽ có thể làm cho ảnh chụp bị mờ, tùy thuộc vào độ trong của lớp kính đó.

“Giai đoạn đầu có thể người dùng chưa nhận ra, nhưng dần dần mặt kính này có thể bị xước, chảy keo hoặc dính bụi khiến chất lượng ảnh, video bị ảnh hưởng”, anh Quyết nói. Kỹ thuật viên này cũng cho rằng người dùng không nên mua phụ kiện này nếu chỉ để trang trí, hoặc cần chọn thương hiệu uy tín và nên để người có kinh nghiệm thực hiện việc dán.

Lưu Quý

About hoangct

Check Also

Twitter đánh mất người dùng nổi tiếng thế nào

Các tài khoản phổ biến nhất Twitter trở nên im ắng thời gian qua và …

Leave a Reply