iOS 15.4 gây lỗi hao pin, báo dung lượng bộ nhớ ảo

Sau khi cập nhật iOS 15.4, nhiều người cho biết iPhone của họ thường xuyên bị nóng, tụt pin nhanh và gặp lỗi lạ về dung lượng bộ nhớ

iOS 15.4 được Apple phát hành sớm vào ngày 15/3. Sau ba ngày, nhiều người dùng iPhone phản ánh iOS phiên bản mới gặp nhiều lỗi khó chịu về pin và dung lượng bộ nhớ.

Người dùng Digital_Guy chia sẻ trên Macrumors: “Tôi đang dùng iPhone 11 Pro Max, ban đầu hệ thống báo iOS 15.4 tốn khoảng 6,5 GB, sau đó nó bất ngờ ngốn đến 9 GB sau khi hoàn thành cập nhật. Nếu mỗi lần cập nhật mất cả chục GB bộ nhớ, chẳng mấy mà điện thoại của tôi chẳng còn chỗ trống nào để lưu dữ liệu, thật đáng xấu hổ cho Apple”.

Dung lượng iPhone 11 Pro Max tốn khoảng 9 GB sau khi cập nhật iOS 15.4.

Dung lượng iPhone 11 Pro Max tốn khoảng 9 GB sau khi cập nhật iOS 15.4.

Khoảng 15 phút sau bài viết đầu tiên, người dùng này tiếp tục chia sẻ: “Lạ lùng thay, tôi cố gắng xoá một số thư mục để lấy lại dung lượng nhưng thay vào đó, bộ nhớ trống trong máy tiếp tục giảm. Một giờ sau khi cập nhật lên iOS 15.4 tôi đã mất khoảng 11 GB dung lượng. Có ai gặp trường hợp tương tự không?”

Nhiều người khác cho biết họ cũng bị lỗi bộ nhớ khi nâng cấp hệ điều hành. Tuy nhiên không phải ai cũng mất cả chục GB bộ nhớ, phần lớn tốn thêm khoảng 5-6 GB.

Xem thêm:  Smart TV Casper được vinh danh tại Tech Awards

“Rất nhiều cùng báo iOS mới bị lỗi bộ nhớ, tuy nhiên không cần quá lo lắng, có thể vài ngày sau mọi thứ sẽ ổn định hơn. Khi cập nhật hệ thống, bộ nhớ đệm của nhiều ứng dụng như Spotlight, Siri, Nhật ký… cũng được cập nhật hoặc tạo lại nên gây ra những bất thường. Nhưng cũng không loại trừ khả năng đây là một lỗi phần mềm”, người dùng Spec Mode nói.

Ngoài lỗi bộ nhớ, thời lượng pin cũng là vấn đề bị nhiều người phàn nàn. Theo BGR, mỗi khi Apple phát hành bản cập nhật iOS, người dùng iPhone thường ca thán về pin. iOS 15.4 cũng không ngoại lệ khi trên Twitter tràn ngập các phản ánh về tình trạng hao pin nghiêm trọng.

“iOS 15.4 hao pin điên cuồng. Thời lượng sử dụng pin trên chiếc iPhone của tôi chỉ bằng một nửa so với lúc chưa cập nhật”, tài khoản Alex Kretzschmar nói. Người dùng Quang Đặng cho hay hiệu năng pin trên iPhone 12 Pro anh đang dùng là 97%. Sau khi lên iOS, sạc đầy dùng được bốn tiếng. 40 phút đầu tiên máy tụt từ 100% xuống 20%.

Trang công nghệ BGR nhận định, iPhone có thể sẽ cần vài ngày để hiệu chỉnh lại sau khi cập nhật. Ngoài ra, người dùng nên kiểm tra lại tình trạng pin xem dung lượng tối đa còn bao nhiêu %.

Theo Zdnet, ngoài những phàn nàn về pin và bộ nhớ. iOS 15.4 là bản cập nhật bổ sung nhiều tính năng thay vì chỉ vá lỗi thông thường. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là cho phép người dùng mở khóa khuôn mặt khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, Apple lưu ý Face ID với khẩu trang sẽ kém chính xác hơn bình thường, đồng thời chỉ hoạt động trên iPhone 12 trở đi. Các bản cũ hơn như iPhone X hay iPhone 11 không sử dụng được tính năng này.

Xem thêm:  Galaxy S22 Ultra đọ thông số với S21 Ultra, iPhone 13 Pro

iOS 15.4 còn được bổ sung 37 nhân vật emoji, tính năng chống theo dõi với Air Tags, Siri có thể cung cấp thông tin về ngày giờ khi đang ngoại tuyến, tính năng dịch thuật trên Safari hỗ trợ thêm tiếng Italy và Trung Quốc.

Khương Nha

About hoangct

Check Also

Mỹ sắp ra đòn quyết định với bán dẫn Trung Quốc

Mỹ dự kiến ban hành bộ quy tắc mới nhằm chặn khả năng Trung Quốc …

Leave a Reply