iPad Air được nâng cấp lên chip M1

iPad Air mới sử dụng vi xử lý Apple M1 tương tự MacBook và iPad Pro, cùng kết nối 5G.

Các nâng cấp của iPad Air trong lần ra mắt này tập trung vào cấu hình, trong khi ngoại hình của máy vẫn giữ nguyên như phiên bản ra mắt vào năm 2020.

Cụ thể, iPad Air mới sẽ sử dụng chip Apple M1, với CPU và GPU 8 nhân, RAM 8GB. Chip xử lý này có khả năng xử lý đồ họa nhanh gấp hai lần, hiệu năng cao hơn 60% so với chip Apple A14 Bionic trên thế hệ trước. Theo thử nghiệm được hãng công bố, hiệu năng của iPad Air mới cũng cao gấp hai lần so với mẫu laptop Windows bán chạy nhất trong cùng tầm giá.

Các nâng cấp của iPad Air. Ảnh: Apple

Các nâng cấp của iPad Air. Ảnh: Apple

Camera trước của iPad Air mới được nâng cấp độ phân giải từ 7 megapixel lên 12 megapixel, bằng với camera sau. Thiết bị cũng được bổ sung tính năng Center Stage, giúp camera có thể tự động điều chỉnh theo hướng di chuyển của người dùng khi gọi điện FaceTime.

Ngoài ra, mẫu iPad mới được bổ sung kết nối 5G, cùng cổng USB-C có khả năng truyền dữ liệu 10Gbps, nhanh gấp đôi trước đây.

Ngoại hình và các tính năng còn lại của iPad Air không thay đổi. Thiết bị vẫn có màn hình IPS kích thước 10,9 inch, độ sáng tối đa 500 nits, cảm biến vân tay được tích hợp trong nút nguồn. Máy cũng tương thích với các phụ kiện iPad Pro như bút Pencil 2, màn hình Magic, Folio.

Xem thêm:  LG đạt doanh thu cao nhất lịch sử nhờ thiết bị gia dụng
iPad Air mới giữ nguyên thiết kế từ thế hệ trước. Ảnh: Apple

iPad Air mới giữ nguyên thiết kế từ thế hệ trước. Ảnh: Apple

iPad Air 2022 có năm lựa chọn màu sắc gồm tím, xanh, đen, vàng, hồng. Sản phẩm dự kiến được bán ra từ ngày 18/3, với giá giữ nguyên so với thế hệ trước. Phiên bản thấp nhất chỉ có kết nối Wi-Fi và bộ nhớ 64GB, có giá 599 USD. Nếu muốn nâng cấp lên 5G hoặc bộ nhớ 256GB, người dùng sẽ phải chi thêm 150 USD. Phiên bản cao nhất với bộ nhớ 256GB, kết nối 5G có giá 899 USD.

Theo TheVerge, các nâng cấp trên của iPad Air có thể biến sản phẩm này thành lựa chọn tốt nhất thay thế cho iPad Pro. So với mẫu máy tính bảng cao cấp, iPad Air mới hiện chỉ khác biệt ở camera sau là camera đơn, bảo mật bằng vân tay thay vì Face ID và màn hình có tốc độ làm tươi thấp hơn. Bù lại, sản phẩm có giá rẻ hơn 150 USD, nhiều lựa chọn màu sắc hơn.

Theo một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, iPad Air mới có giá dự kiến từ 17 đến 26 triệu đồng.

Lưu Quý

About hoangct

Check Also

Cầu nối Binance bị hack, thiệt hại trăm triệu USD

BSC Token Hub, cầu nối của một trong những blockchain phổ biến nhất hiện nay, …

Leave a Reply