Samsung gỡ công cụ bóp hiệu năng trên Galaxy S22

Samsung tung ra bản cập nhật mới, loại bỏ hoàn toàn tính năng làm giảm hiệu năng trên bộ ba Galaxy S22.

Bản cập nhật đã khắc phục tình trạng hiệu năng của hàng loạt ứng dụng bị giảm, đặc biệt trên ba mẫu Galaxy S22, S22+ và S22 vừa ra mắt. Tuy nhiên, bản này mới chỉ dành cho thị trường Hàn Quốc.

Động thái trên được thực hiện sau khi tính năng Dịch vụ Tối ưu hóa Trò chơi GOS trên điện thoại Samsung bị tố làm giảm hiệu năng ứng dụng. Geekbench, ứng dụng chuyên đánh giá hiệu năng các thiết bị di động, đã gỡ bỏ kết quả đo của dòng Galaxy S22 sau cáo buộc này.

Bộ ba Samsung Galaxy S22 Ultra, S22+ và S22. Ảnh: Huy Đức

Bộ ba Samsung Galaxy S22 Ultra, S22+ và S22. Ảnh: Huy Đức

GOS giúp tối ưu hóa hiệu suất hệ thống khi chơi game trên điện thoại Samsung. Khi được bật, tính năng nhận diện ứng dụng nào là game để tự động hạ độ phân giải màn hình, điều chỉnh số khung hình trên mỗi giây, cân bằng hiệu suất GPU nhằm tránh cho thiết bị quá nóng và “ngốn” pin. Tuy nhiên, GOS bị phát hiện đã liệt kê cả ứng dụng không phải game vào danh sách hạn chế.

Theo PhoneArena, hành động này khiến người dùng sẽ khó chịu do không tận dụng được sức mạnh của ứng dụng. Đối với loạt Galaxy S22 mới nhất, GOS có thể cản trở khiến chip Exynos 2200 và Snapdragon 8 Gen 1 không phát huy tối đa khả năng xử lý.

Xem thêm:  Samsung mở dịch vụ tư vấn cho khách hàng khiếm thính

Bản cập nhật giúp S22 đạt hiệu năng cao nhất trên toàn bộ ứng dụng. Hiện chưa có đánh giá về thời lượng pin của Galaxy S22 khi chạy bản này, như nó có gây nóng và hao pin hơn không do không còn bị hạn chế về hiệu năng. Trước đó, với tính năng GOS, Galaxy S22 Ultra có thời lượng pin khi chơi game lên tới 10 tiếng, ngang ngửa với iPhone 13 Pro Max.

Trước Samsung, Apple và OnePlus cũng từng bị tố với hành động tương tự. Các hãng smartphone đều đưa ra lý do muốn tối ưu thời lượng pin cũng như đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi làm giảm hiệu năng của máy.

Huy Đức (theo PhoneArena)

About hoangct

Check Also

AI trong cuộc chiến đạo đức nghệ thuật

Hàng triệu bức tranh được AI tạo theo phong cách của Greg Rutkowski nhưng tác …

Leave a Reply