Tại sao Apple tăng giá iPhone SE 3?

iPhone SE 3 được chào bán với mức giá cao hơn 30 USD so với đồn đoán, dường như do tính năng 5G và nhu cầu của người dùng.

Apple hôm 8/3 ra mắt iPhone SE 3 với mọi tính năng được người dùng chờ đón, trừ mức giá cao hơn dự báo tới 30 USD, lần lượt là 429, 479 và 579 USD cho phiên bản 64, 128 và 256 GB. Điều này trái ngược với các tin đồn trước sự kiện, trong đó cho rằng iPhone SE 3 phiên bản 64 GB sẽ có giá 399 USD tương tự bản tiền nhiệm.

iPhone SE 3 có hỗ trợ 5G không?

Trước buổi ra mắt của Apple, các tin đồn cho rằng iPhone SE 3 sẽ đi kèm hai nâng cấp quan trọng, gồm bộ xử lý A15 Bionic và hỗ trợ kết nối 5G. Thông tin được xác nhận trong lễ ra mắt, trong khi Apple cũng cho biết đã cải thiện thời lượng pin.

CEO Tim Cook giới thiệu iPhone SE 2022 trong sự kiện Peek performance hôm 9/3.

CEO Tim Cook giới thiệu iPhone SE 2022 trong sự kiện Peek performance hôm 9/3.

5G chưa phải tính năng buộc phải có cách đây vài năm, khi iPhone SE 2 được tung ra thị trường, nhưng mọi thứ đã thay đổi đáng kể từ đó. iPhone 12 ra mắt sau SE 2 khoảng 6 tháng và trở thành mẫu iPhone đầu tiên có kết nối 5G. Các nhà mạng cũng mở rộng phủ sóng 5G và ngày càng nhiều điện thoại hỗ trợ tính năng này, ngay cả trên những dòng Android tầm trung.

Xem thêm:  KUBERNETES - Nhạc chế A SUSE

iPhone SE 3 được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất với những người muốn sở hữu điện thoại có mức giá chấp nhận được, hỗ trợ 5G và hiệu năng cao cấp. Dù vậy, sự xuất hiện của 5G cũng khiến giá bán thiết bị tăng lên.

Chênh lệch 30 USD

Khi ra mắt dòng iPhone 12 hồi năm 2020, Apple cũng công bố bảng giá bất thường và vẫn được áp dụng trên iPhone 13 hiện nay. iPhone 13 có giá tối thiểu 799 USD, nhưng mức này chỉ được áp dụng nếu mua kèm gói giảm giá của các nhà mạng, vốn xuất hiện từ thời iPhone 12.

Mức giá thật sự cho iPhone 13 bản 128 GB là 829 USD, cao hơn 30 USD so với mức giá 799 USD được công bố.

Bảng giá iPhone SE 3

Truyền thông cho rằng bổ sung kết nối mạng tốc độ cao cho iPhone SE 3 có chi phí không rẻ và chênh lệch có thể được đẩy sang khách hàng.

Linh kiện 5G được dùng trên iPhone 12 khiến nó đắt hơn 34 USD so với thiết bị 4G trên iPhone 11. Modem Qualcomm 5G trên iPhone 12 Pro đã có giá tới 90 USD. Những con số này chỉ là ước tính, bởi Apple không công bố chi tiết về giá linh kiện.

Dù mức giá cao hơn dự kiến, iPhone SE 3 được dự đoán sẽ đạt doanh số cao trên toàn cầu, khi nhiều người dùng muốn tiết kiệm tiền và đang chờ đợi kết nối 5G.

Xem thêm:  Trưa nay kết thúc bình chọn Tech Awards 2021

“A15 Bionic hỗ trợ mọi ứng dụng và dịch vụ hiện tại cũng như tương lai gần, cho phép sử dụng máy trong nhiều năm mà chỉ cần điều chỉnh nhỏ. Mức giá khởi điểm cao không chỉ giúp giảm nhẹ rủi ro ngắn hạn, mà còn cho phép Apple giảm giá khi những thiết bị mới hơn được tung ra thị trường”, Jeff Fieldhack, giám đốc nghiên cứu của công ty Counterpoint, nhận xét.

Công ty này cho rằng iPhone SE từng chiếm 13% doanh số bán hàng của toàn bộ dòng iPhone trong năm 2020 và vẫn duy trì “sự bền bỉ tuyệt vời”.

Các thị trường phát triển như Nhật Bản sẽ đóng vai trò then chốt với thành công của iPhone SE 3, khi chiếm tới một phần ba toàn bộ doanh số bán dòng SE trong năm 2020. Mỹ và Trung Quốc cũng là động lực lớn với một phần ba số máy được bán.

“Chúng tôi dự báo nhu cầu cũng sẽ tăng mạnh tại những thị trường như châu Âu, Đông Nam Á và Hàn Quốc, những nơi mà khách hàng từng không mặn mà với iPhone SE vì thiếu hỗ trợ 5G”, nhà phân tích Sujeong Lim của Counterpoint nhận xét.

Điệp Anh (Theo Apple Insider)

About hoangct

Check Also

AI trong cuộc chiến đạo đức nghệ thuật

Hàng triệu bức tranh được AI tạo theo phong cách của Greg Rutkowski nhưng tác …

Leave a Reply