Apple có thể cho thuê iPhone từ 35 USD mỗi tháng

Giá thuê iPhone do Apple quy định phụ thuộc vào thời hạn thuê, phiên bản và cao nhất là với với iPhone Pro Max.

Theo Bloomberg, giá thuê theo tháng điện thoại của Apple có thể sẽ là 35 USD cho iPhone bản thường, 45 USD cho iPhone bản Pro và 50 USD cho iPhone bản Pro Max. Số tiền này thấp hơn một chút so với mốc khởi điểm 35,33 USD mỗi tháng của chương trình nâng cấp iPhone Upgrade đang được Apple áp dụng tại Mỹ.

Trong trường hợp mức giá trên được áp dụng cho dòng iPhone hiện tại, giá mua iPhone 13 tương đương 20 tháng thuê bao trong khi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max là 22 tháng. Mức quy đổi tính theo giá khởi điểm của từng dòng máy.

Với chương trình thuê iPhone, người dùng có thể nâng cấp lên máy mới hơn hàng năm mà không mất thêm chi phí nào. Chưa có thông tin cụ thể về khoảng thời gian tối thiểu người dùng phải trả phí thuê bao trước khi được đổi sang máy mới. Ngoài ra, giá thuê có thể được điều chỉnh dựa trên gói thời gian, dung lượng bộ nhớ của máy mà người dùng chọn. Các chuyên gia dự đoán Apple có thể khởi động việc cho thuê iPhone vào cuối năm nay hoặc muộn nhất là năm sau.

Apple không đưa ra bình luận về thông tin nói trên.

iPhone 13 Pro Max và iPhone 13. Ảnh: Quang Đồng

iPhone 13 Pro Max và iPhone 13. Ảnh: Quang Đồng

Theo Phonearena, một nghiên cứu năm 2019 cho thấy người dùng iPhone thường nâng cấp máy mới sau mỗi 3 năm với tổng chi phí khoảng 825 USD. Trong khi đó, một người sử dụng dịch vụ thuê iPhone với bản thường, họ sẽ phải trả 1.260 USD trong cùng khoảng thời gian. Lợi thế của người dùng là không phải trả trước một số tiền lớn, dễ dàng nâng cấp máy mới trong khi Apple có thể tiếp tục đem máy cũ cho thuê hoặc bán lại trên thị trường thứ cấp.

Xem thêm:  Hacker lừa tiền trong 'Thành phố Blockchain'

Trang Fortune nhận định nếu mức giá thuê được đánh giá là phù hợp, Apple có thể thúc đẩy nhiều người nâng cấp hoặc chuyển sang dùng iPhone, iPad và Mac mới thường xuyên hơn, thay vì giữ các thiết bị cũ hơn 2-3 năm như hiện nay. Ba dòng sản phẩm này chiếm 71% doanh thu hơn 259 tỷ USD của hãng năm ngoái, trong đó nhiều nhất vẫn là iPhone.

Apple cũng được cho là sẽ nhắm trực tiếp vào thị trường sửa chữa, tân trang và mua bán thiết bị cũ. Theo Tech Radar, hãng có thể “bóp nghẹt” những công ty kiểu này do người dùng không cần mang thiết bị của mình đi trao đổi sau thời gian hết bảo hành. Thay vào đó, họ mang thẳng đến Apple và lấy về sản phẩm mới mỗi khi không hài lòng.

CNet nhận định, việc thu hồi iPhone cũ giúp Apple tận dụng linh kiện cũ, cũng như giúp hãng đạt các mục tiêu về tái chế. Công ty đã bỏ củ sạc và tai nghe để giảm rác thải điện tử, đồng thời lên kế hoạch sản xuất iPhone SE bằng nhôm carbon thấp nhằm bảo vệ môi trường. “Kế hoạch cho thuê thiết bị của Apple sẽ giúp hoạt động tái chế thành tiêu chuẩn thay vì chỉ là một lựa chọn tiết kiệm như hiện tại”, trang công nghệ này bình luận.

Hoài Anh

About hoangct

Check Also

Hacker rao bán dữ liệu ‘hàng tỷ người dân Trung Quốc’

Hacker tuyên bố lấy được thông tin của hàng tỷ người dùng Trung Quốc từ …

Leave a Reply