Apple có thể sẽ ra mắt tay cầm chơi game

Bằng sáng chế mới cho thấy Apple đang nghiên cứu và phát triển tay cầm chơi game với ba nguyên mẫu khác nhau.

Việc chơi game di động ngày càng phổ biến. Theo báo cáo của Newzoo, đến năm 2023 sẽ có 3,7 tỷ người chơi game bằng thiết bị di động. Do đó, Apple được cho là không bỏ qua xu hướng này và đã bắt đầu phát triển phụ kiện tay cầm chơi game cho các thiết bị của hãng.

Tay cầm của Xbox hay Playstation cũng có thể dùng để chơi game trên iPhone và iPad. Ảnh: Pocketlint

Tay cầm của Xbox hay Playstation cũng có thể dùng để chơi game trên iPhone và iPad. Ảnh: Pocketlint

Patently Apple đã phát hiện một hồ sơ bằng sáng chế mới của Apple về các phụ kiện chơi game có khả năng gắn với thiết bị bằng nam châm. Hồ sơ được nộp từ ngày 27/8/2021 và được Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ cũng như Văn phòng bằng sáng chế châu Âu cấp chứng nhận vào ngày 31/3/2022.

Theo mô tả, các phụ kiện của Apple có kiểu dáng nhỏ gọn, giúp cải thiện chức năng chơi game và dễ dàng gắn vào thiết bị di động. Tay cầm có các nút điều khiển vật lý giúp điều khiển trò chơi nhưng không làm che khuất màn hình. Apple đưa ra ba kiểu thiết kế tay cầm khác nhau.

Ba mẫu thiết kế tay cầm chơi game trong bằng sáng chế của Apple. Ảnh: Patently Apple

Ba mẫu thiết kế tay cầm chơi game trong bằng sáng chế của Apple. Ảnh: Patently Apple

Thiết kế đầu tiên giống với bộ điều khiển Joy-Con của Nintendo Switch, cho phép gắn vào các cạnh của iPhone hay iPad và hoạt động được cả theo chiều ngang và chiều dọc.

Xem thêm:  Sự trỗi dậy của 'tiền bối kỹ thuật số' châu Á

Thiết kế thứ hai giống như Nintendo DS, trong đó iPhone sẽ là màn hình. Phần điều khiển phía dưới có một màn hình phụ bên cạnh các phím vật lý để chơi game. Màn hình phụ này cũng hỗ trợ cảm ứng và dùng để hiển thị tin nhắn, bàn phím ảo và các thông tin khác.

Phiên bản cuối cùng có thiết kế giống tay cầm chơi game truyền thống như PlayStation hay Xbox, tuy nhiên có thêm một màn hình cảm ứng trên tay cầm với chức năng giống phiên bản thứ hai.

Hiện chưa có thông tin khi nào Appe sẽ cho ra mắt bộ điều khiển chơi game của mình. Với sự phát triển nhanh của việc chơi game di động, Apple được cho là sẽ giới thiệu phụ kiện này vào cuối năm nay hoặc năm 2023.

Huy Đức

About hoangct

Check Also

Thực hư các phụ kiện ‘thần thánh’ cho điều hòa

Tấm chắn nắng, màn che bụi… được quảng cáo có thể tăng hiệu quả làm …

Leave a Reply