Ứng dụng công nghệ Microsoft đánh giá bảo mật doanh nghiệp

Giải pháp từ FPT Smart Cloud giúp đánh giá tổng quan sức khỏe bảo mật thông tin cho doanh nghiệp, định hướng các giải pháp phù hợp mô hình từng đơn vị.

FPT Smart Cloud triển khai miễn phí chương trình “Đánh giá an ninh mạng toàn diện cho doanh nghiệp” (giá thực tế 2.000 USD). Hoạt động này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có quy mô hơn 200 nhân sự hiểu rõ thực trạng bảo mật thông tin, đồng thời tư vấn các giải pháp giúp tối ưu hạ tầng sẵn có tại đơn vị.

Thông qua công cụ đánh giá an ninh mạng hiện đại và quy trình kiểm tra chuẩn quốc tế Microsoft Zero Trust, CIS Control version 8.0, các chuyên gia của FPT sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ sức khỏe bảo mật tổng quát và rủi ro an ninh mạng đang phải đối mặt. Từ các đánh giá này, đơn vị đề xuất những giải pháp tăng cường bảo mật phù hợp trong ngắn hạn và dài hạn.

Không chỉ giải quyết vấn đề chi phí, chương trình cũng giúp doanh nghiệp nhanh chóng giải bài toán nhân sự và công nghệ, từ đó củng cố hệ thống bảo mật chung để an tâm đóng góp các giá trị cho khách hàng và thị trường.

Ứng dụng công nghệ Microsoft đánh giá bảo mật doanh nghiệp

Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 30/5, đăng ký tại đây. Ảnh: FPT Smart Cloud

Đại diện FPT Smart Cloud cho biết, dưới ảnh hưởng của Covid-19, chuyển đổi số nhanh chóng trở thành xu thế toàn cầu, đặc biệt tác động tới mô hình hoạt động của nhiều doanh nghiệp. Điều này kéo theo việc gia tăng nguy cơ tấn công mạng. Doanh nghiệp số hóa phần nào tạo cơ hội cho tin tặc khai thác lỗ hổng bảo mật để đánh cắp thông tin, phát tán thông tin sai lệch hoặc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm:  VinAI trình diễn bộ sản phẩm mới tại triển lãm CES 2022

Theo thống kê từ Bộ Thông tin và Truyền thông, đến cuối tháng 10/2021 có hơn 7.200 cuộc tấn công mạng, trung bình hơn 23 sự cố trên hệ thống thông tin Việt Nam mỗi ngày, tăng 42,13% so với cùng kỳ năm 2020. Các cuộc tấn công mạng có xu hướng ngày càng phức tạp, trong khi đó các giải pháp bảo mật truyền thống không đáp ứng được sự thay đổi này. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị kĩ càng hơn để đảm bảo quá trình chuyển đổi số an toàn.

Tại Việt Nam, khái niệm đảm bảo an toàn thông tin không còn quá xa lạ, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn gặp rào cản, nổi bật là khó khăn về nhân lực. Theo báo cáo thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin Việt Nam của TopDev, trong năm 2021, Việt Nam cần 450.000 nhân lực IT, tuy nhiên, tổng số nhân sự chuyên ngành ở Việt Nam thời điểm bấy giờ chỉ có 430.000, đồng nghĩa với việc có khả năng thiếu 20.000 vị trí trong năm 2022.

Điều này cũng dẫn đến tình trạng quá tải, gây khó khăn cho bộ phận chuyên trách của từng doanh nghiệp. Tại một số nơi, doanh nghiệp chỉ có khả năng đảm bảo 1-2 nhân sự phụ trách hàng trăm máy tính cùng nhiều hệ thống máy móc khác cho toàn bộ đơn vị.

Các doanh nghiệp còn phải đối diện với bài toán làm thế nào để tiếp cận được với các chuyên gia năng lực cao nhằm đưa ra giải pháp bảo mật với chi phí phù hợp, để doanh nghiệp ở mọi giai đoạn phát triển đều có thể sử dụng.

Xem thêm:  Hàng loạt dịnh vụ của Apple gặp sự cố
Ứng dụng công nghệ Microsoft đánh giá bảo mật doanh nghiệp - 1

Khó khăn về hạ tầng công nghệ và nhân lực là lý do khiến doanh nghiệp gặp nhiều rào cản về bảo mật thông tin. Ảnh: FPT Smart Cloud

Chi phí đầu tư cho an ninh mạng cũng là một trong những khó khăn, đặc biệt với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc phải đầu tư lớn về tài chính và nhân lực, trong khi chưa hoàn toàn chắc chắn về hiệu quả, cũng như đối mặt với nguy cơ thất bại, đã tạo rào cản lớn cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đặc biệt, để đảm bảo chuyển đổi số hiệu quả, hạ tầng kĩ thuật công nghệ đòi hỏi những tiêu chuẩn nhất định. Trong khi đó, Việt Nam vẫn chưa làm chủ được các công nghệ lõi. Hầu hết các đơn vị vẫn cơ bản sử dụng công nghệ sẵn có trên thế giới, thậm chí là các ứng dụng crack hoặc miễn phí, hoặc những giải pháp rời rạc, thiếu liên kết dẫn đến lỗ hổng về an toàn thông tin.

Trong bối cảnh này, giải pháp từ FPT Smart Cloud giúp doanh nghiệp Việt Nam khai thác và tận dụng tối đa công nghệ điện toán đám mây. Đơn vị là đối tác kinh doanh cấp một và đối tác Vàng của Microsoft; cung cấp hạ tầng, ứng dụng cao cấp từ Microsoft, tạo đột phá trong hoạt động vận hành doanh nghiệp. FPT Smart Cloud (FCI) là thành viên tập đoàn FPT, cung cấp giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI), () hàng đầu tại Việt Nam.

Xem thêm:  Điện thoại Samsung đời cũ giảm chục triệu đồng

Minh Huy

About hoangct

Check Also

Dự án tiền số của Meta tiếp tục thất bại

Sau dự án Diem, Meta tiếp tục đặt dấu chấm hết cho Novi – ví …

Leave a Reply