Apple khoe kính thực tế ảo với ban quản trị

Apple Glass được trình diễn trước hội đồng quản trị công ty và đang trong giai đoạn hoàn thiện để có thể ra mắt cuối năm nay hoặc đầu 2023.

Theo Bloomberg, tám thành viên hội đồng quản trị của Apple, trong đó có CEO Tim Cook, đã xem và dùng thử kính thực tế hỗn hợp của công ty vào tuần trước.

Một ý tưởng về kính thông minh Apple. Ảnh: Macrumors

Một ý tưởng về kính thông minh Apple. Ảnh: Macrumors

Bên cạnh đó, hãng cũng đang tăng cường phát triển hệ điều hành cho sản phẩm, dự kiến được gọi là rOS (viết tắt của RealityOS).

Apple được cho là có kế hoạch giới thiệu kính thực tế ảo từ 2019 nhưng sau đó trì hoãn nhiều lần do gặp vấn đề kỹ thuật liên quan đến hiện tượng quá nhiệt, phần mềm và công nghệ camera.

Kính VR được đánh giá sẽ là sản phẩm mới đột phá của Apple sau bảy năm kể từ khi hãng ra mắt Apple Watch năm 2015.

Ban lãnh đạo Apple mong muốn kính thực tế ảo của mình sẽ vượt trôi so với các đối thủ trên thị trường như Meta, HTC về đồ hoạ, khả năng theo dõi cơ thể và độ trễ của thiết bị, vì chỉ cần trễ 1/10 giây giữa chuyển động đầu của người dùng và các góc nhìn tương ứng khi đeo kính là có thể tạo cảm giác buồn nôn.

Theo 9to5mac, kính thông minh của Apple kết hợp ba màn hình hiển thị khác nhau, gồm hai màn hình MicroLED và một màn hình AMOLED. Thiết bị tích hợp chip xử lý M1 hoặc có sức mạnh tương đương, hỗ trợ kính hoạt động độc lập với năng lực ngang với máy tính Mac và hệ thống cảm biến tiên tiến để phát hiện cử chỉ và môi trường xung quanh. Dự kiến, sản phẩm có giá 3.000 USD.

Xem thêm:  Nam sinh phát hiện 10 lỗ hổng của Facebook

Hồi tháng 11 năm ngoái, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán kính thông minh Apple sẽ là thiết bị thay thế cho iPhone trong 10 năm tới. Trong xu hướng metaverse, ông tin vai trò của iPhone sẽ giảm đi khi Apple đầu tư mạnh hơn vào công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Về thiết kế, Information mô tả sản phẩm có kiểu dáng che mắt dạng cong ôm sát mặt với bề ngoài trơn láng, phần dây đeo đầu có thể tháo và thay thế được.

Huy Đức

Huy Đức

About hoangct

Check Also

Facebook đang trở thành ‘kẻ bắt chước’

Sau khi ra mắt tính năng Reels tương tự TikTok, Meta tiếp tục phát triển …

Leave a Reply