Cầu thủ Thái Lan ‘bay tài khoản’ sau trận đấu với Indonesia

Jonathan Khemdee, trung vệ tuyển Thái Lan, mất tài khoản Instagram, nghi do bị dính bão report từ người hâm mộ Indonesia.

Khi truy cập tài khoản của Khemdee sáng 20/5, Instagram hiển thị thông báo “đường link bị hỏng hoặc tài khoản đã bị xóa”.

Khemdee không dùng Facebook. Thay vào đó, trung vệ này thường sử dụng tài khoản Instagram với hơn 50.000 lượt theo dõi để chia sẻ hình ảnh cũng như giao lưu với người hâm mộ.

Tối 19/5, anh vẫn đăng lời xin lỗi người hâm mộ Indonesia. Sau đó, theo Goal, trang mạng xã hội của cầu thủ này bị các cổ động viên Indonesia tràn vào bình luận và kêu gọi báo cáo tài khoản, khiến tài khoản không khả dụng vào sáng nay.

Hàng loạt tài khoản lấy tên Khemdee xuất hiện trên Instagram sáng 20/5.

Hàng loạt tài khoản lấy tên Khemdee xuất hiện trên Instagram sáng 20/5.

Sau khi tài khoản biến mất, hàng loạt tài khoản cùng tên “Jonathan Khemdee” cũng nở rộ trên Instagram. Trang Sura phát hiện có một tài khoản có thể là của cầu thủ này lập ra nhằm dự phòng cho tài khoản gốc, bằng cách thêm dấu “_” vào phía sau để phân biệt, đồng thời gắn thẻ tài khoản của câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia Thái Lan vào hồ sơ để chứng minh.

“Xin lỗi người dân Indonesia, làm ơn đừng báo cáo tài khoản của tôi nữa”, tài khoản này viết trên Stories. “Tôi xin lỗi vì những gì đã làm. Làm ơn hiểu rằng con người không ai có thể tránh khỏi các sai lầm”.

Xem thêm:  Điện thoại Samsung giá rẻ cũng sẽ bán không kèm sạc

Phía Khemdee hiện chưa bình luận về việc này. Cầu thủ sinh năm 2002 đang thi đấu cho câu lạc bộ OB (Đan Mạch) và đội tuyển quốc gia Thái Lan. Trong trận bán kết bóng đá nam SEA Games 31 chiều 19/5 giữa Indonesia và Thái Lan, Khemdee có mặt trong vụ xô xát giữa cầu thủ hai bên vào phút 120+4, khiến phía Indonesia mất ba cầu thủ do nhận một thẻ đỏ trực tiếp và hai thẻ vàng thứ hai.

Một tình huống xô xát giữa cầu thủ Thái Lan và Indonesia trong trận đấu bán kết chiều 19/5.

Một tình huống xô xát giữa cầu thủ Thái Lan và Indonesia trong trận đấu bán kết chiều 19/5.

Tình trạng cổ động viên bóng đá tấn công tài khoản mạng xã hội của trọng tài và cầu thủ không hiếm. Tại vòng loại World Cup 2022 hồi tháng 6/2021, tài khoản Instagram của Đoàn Văn Hậu cũng bị hàng trăm cổ động viên Indonesia vào bình luận cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Bahasa Indonesia với lời lẽ chỉ trích nặng nề và thô tục, khiến cầu thủ này phải tắt tính năng bình luận.

Lưu Quý

About hoangct

Check Also

Facebook đang trở thành ‘kẻ bắt chước’

Sau khi ra mắt tính năng Reels tương tự TikTok, Meta tiếp tục phát triển …

Leave a Reply