Cháu gái Warren Buffett mê NFT

Nicole Buffett là người có ảnh hưởng trong giới tiền điện tử với tư cách là nghệ sĩ tạo và bán NFT, trái ngược người ông Warren Buffett.

“Đối với tôi, NFT là phương tiện để tạo ra và chia sẻ công việc trong bối cảnh thế giới mới”, Nicole, 46 tuổi, cho biết. “Tôi không phải là chuyên gia công nghệ, cũng không phải chuyên gia tài chính, nhưng thích nghệ thuật. Tôi nghĩ về cơ bản nghệ thuật đang trở thành đơn vị tiền tệ của riêng nó với NFT. Nó thú vị không chỉ ở mặt nghệ thuật, nó còn là một loại tiền tệ gắn liền công nghệ”.

Nicole Buffet, cháu nội của tỷ phú Warren Buffet. Ảnh: CoinPres

Nicole Buffet, cháu nội của tỷ phú Warren Buffet. Ảnh: CoinPres

Cũng theo Nicole, NFT là loại hình “mang các nghệ sĩ, nhà công nghệ và người hoạt động tài chính lại với nhau”. Bà là ủng hộ blockchain, tiền điện tử và NFT, khác với người ông tỷ phú Warren Buffett luôn chỉ trích tiền số mỗi khi có dịp.

“Ông có một chút vấn đề với tiền điện tử, nhưng không có nghĩa ông căm ghét mọi thứ, nhất là với nghệ thuật. Ông tôi đánh giá cao nghệ thuật, cũng như mọi thành viên trong gia đình tôi đều là những người yêu thích nghệ thuật”, Nicole chia sẻ.

Hồi đầu tháng 5, Warren Buffett cho biết nếu ai đó sở hữu toàn bộ Bitcoin trên thế giới và đề nghị ông mua với giá 25 USD, ông cũng không chấp nhận. “Tôi không biết làm gì với chúng và sẽ phải bán lại bằng cách này hay cách khác. Chúng sẽ không làm ra bất cứ thứ gì. Trong khi căn hộ có thể cho thuê, còn đất đai có thể trở thành các trang trại sản xuất thực phẩm”.

Xem thêm:  Docker và Kubernetes - Toàn bộ khóa học cho người mới bắt đầu

Theo Nicole, bà và ông nội cũng thường xuyên tranh luận về blockchain hay tiền số từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, Warren Buffett ủng hộ các quyết định của cháu mình. “Ông ấy rất vui vì tôi đang làm tốt”, bà Nicole nói. “Ông đánh giá cao tính xác thực, tính chính trực và làm việc chăm chỉ”.

Người có ảnh hưởng trong lĩnh vực NFT

Nicole sinh năm 1976 tại Los Angeles và có bằng thạc sĩ mỹ thuật năm 2004 tại Học viện Nghệ thuật San Francisco.

Theo bình chọn của Fortune, Nicole là một trong 50 người có tầm ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực NFT. Bà bắt đầu bán tranh NFT dưới dạng trừu tượng đầu tiên năm 2021. Một số bộ sưu tập, như Spirit Coins, do bà sáng tác hiện có giá hàng trăm nghìn USD.

Nicole Buffett - người cháu mê NFT của Warren Buffett

Nicole Buffett – người cháu mê NFT của Warren Buffett

Một NFT 3D của bà Nicole Buffet. Ảnh: Nicole Buffet/Instagram

Nicole cũng đã hợp tác với các tổ chức như Open Earth Foundation, Hope for Haiti và Blankets of Hope để quyên góp tiền bán NFT cho mục đích từ thiện. “NFT và tiền số luôn bị chỉ trích vì tác động của chúng đến môi trường, nhưng hành động của tôi có thể giảm một phần vấn đề đó”, bà cho hay.

Bất chấp sự suy thoái của thị trường, Nicole vẫn hy vọng vào tương lai. Theo bà, dù NFT và blockchain còn hoang dã, nó có thể mang lại nguồn thu nhập và cơ hội mới cho các nghệ sĩ và những người hoạt động trong lĩnh vực này.

Xem thêm:  Những phụ nữ mê blockchain, tiền số

Nicole thừa nhận bà chưa từng đặt chân đến phố Wall – nơi người ông của mình có sức ảnh hưởng rất lớn. “Tôi chưa bao giờ tới phố Wall và tham gia thị trường chứng khoán, có lẽ vì ở đó không thực sự có yếu tố nghệ thuật, cũng không có sự hiện diện của tài sản kỹ thuật số”, bà nói.

Một số NFT của Nicole Buffet. Ảnh: Nicole Buffet/Instagram

Một số NFT của Nicole Buffet. Ảnh: Nicole Buffet/Instagram

Bà cho biết cảm thấy may mắn khi mang họ Buffett, nhưng khẳng định không dùng nó để thăng tiến. “Tôi là người độc lập, luôn tự tin đứng trên đôi chân của chính mình”, bà nói.

Nicole cho biết sắp tới sẽ thực hiện một buổi triển lãm ở Omaha, Nebraska. “Hy vọng ông nội sẽ ghé thăm và chiêm ngưỡng các NFT của tôi”, bà chia sẻ.

Bảo Lâm (theo Fortune)

About hoangct

Check Also

Mất cả triệu USD vì tin công ty tiền số

Magnolia mất hơn một triệu USD tích góp trong suốt 24 năm vì tin lời …

Leave a Reply