Elon Musk tiếp tục ‘gây sự’ với Bill Gates

Musk đưa ra các bình luận mỉa mai sau khi một bài viết nói Bill Gates đã chi hàng triệu USD chạy chiến dịch hạ bệ tỷ phú gốc Nam Phi.

Ngày 23/5, trang Breitbart đăng bài viết độc quyền rằng quỹ Gates Foundation của Bill Gates đã đóng góp “nhiều trăm triệu USD” để chạy các quảng cáo tẩy chay Elon Musk nếu ông này mua lại Twitter. Theo bài viết, có 11 trong số 26 tổ chức nhận được tài trợ để chống lại Musk, nhưng không qua Gates Foundation mà gián tiếp được chi qua các quỹ New Venture và Tides Foundation – những nhóm được đánh giá là sử dụng tiền không minh bạch.

Trên Twitter, Musk đã đi bình luận “dạo” ở nhiều tài khoản nào chia sẻ nội dung do Breitbart đăng tải với hàm ý mỉa mai.

“Thở dài!”, ông phản hồi tài khoản JPR007.

“Thật là một bước đi tinh ranh”, ông tiếp tục retweet tài khoản Cernovich.

Bill Gates (trái) và Elon Musk liên tục đấu khẩu gần đây. Ảnh: AP

Bill Gates (trái) và Elon Musk liên tục đấu khẩu gần đây. Ảnh: AP

Động thái mới của Musk tiếp tục làm căng thẳng thêm mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa ông và Gates. Đầu tháng này, nhà sáng lập Microsoft không ngần ngại đặt dấu hỏi về lời hứa hẹn tự do ngôn luận, kiểm soát tin giả và khiến Twitter trở nên tốt hơn khi mạng xã hội này về tay Musk.

Nghi vấn của Bill Gates được đưa ra sau khi Musk đăng các bình luận kém thân thiện về ông trên Twitter vào tháng 4. Khi đó, Musk cho biết đã từ chối tham gia hoạt động từ thiện liên quan đến biến đổi khí hậu của Gates vì không thể hợp tác với người đã bán khống cổ phiếu Tesla. Ông thậm chí ghép ảnh nhà sáng lập Microsoft với meme người đàn ông mang bầu, kèm chú thích: “Trong trường hợp ông cần giảm béo nhanh chóng”.

Xem thêm:  Những phụ kiện Apple có giá đắt đỏ

Trước đây, Musk và Gates nhiều lần bất đồng quan điểm. Năm ngoái, Gates đánh giá những gì Musk làm với Tesla là “một trong những đóng góp vĩ đại với biến đổi khí hậu”, nhưng lại nhận xét rằng Tesla chỉ “làm những thứ dễ dàng như xe điện”, chưa mang đến những tác động lớn thông qua nhiều ngành công nghiệp chủ chốt. Ông cũng cho rằng xe tải như Tesla Semi và máy bay điện “sẽ không bao giờ hoạt động được”. Trên Twitter, Musk phản bác và cho rằng nhà sáng lập Microsoft “chẳng biết gì về xe tải điện”.

Bảo Lâm

About hoangct

Check Also

Facebook đang trở thành ‘kẻ bắt chước’

Sau khi ra mắt tính năng Reels tương tự TikTok, Meta tiếp tục phát triển …

Leave a Reply