FPT trình diễn giải pháp metaverse

Tại sự kiện DX Summit ngày 25/5, FPT giới thiệu giải pháp akaVerse ứng dụng công nghệ hình ảnh 3D, VR/AR để tăng cường tương tác trong thế giới ảo.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (Vinasa), giới công nghệ cần đẩy mạnh các xu hướng mới như AI, blockchain, metaverse để phục vụ chuyển đổi số trong nước.

Tại Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số DX Summit ở Hà Nội, FPT trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số của tập đoàn, trong đó có giải pháp akaVerse. Đây là giải pháp phần mềm giúp cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua các công nghệ 3D, VR/AR…

“akaVerse không những thay đổi cách doanh nghiệp và người dùng tương tác với nhau trong xu hướng metaverse mà còn giải quyết bài toán giới hạn vật lý ngoài đời thực, như không gian, tiếp xúc, di chuyển…”, đại diện FPT Software, đơn vị phát triển akaVerse, cho biết. “Việc tăng trải nghiệm xem sản phẩm, cũng như tương tác đa nền tảng sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm độc đáo và sáng tạo hơn, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao tỷ lệ mua hàng”.

Một người đeo kính VR trải nghiệm thế giới ảo do akaVerse tạo ra.

Một người đeo kính VR trải nghiệm thế giới ảo do akaVerse tạo ra.

akaVerse cho phép tạo không gian ảo để trưng bày, trình diễn sản phẩm, mở rộng khả năng tiếp cận đến những người bị giới hạn địa lý. Tính năng Virtual Shopping hỗ trợ xây dựng cửa hàng ảo để trải nghiệm sản phẩm dưới dạng 3D và mua sắm trong không gian được mô phỏng gần như thật. Hệ thống cũng cung cấp công cụ số hóa các vật thể vật lý thành 3D, giúp lưu giữ sản phẩm ngoài đời lên không gian số.

Xem thêm:  Kỹ sư 30 tuổi đứng sau thảm họa của thị trường tiền số

Đại diện FPT Software tiết lộ công ty đang hỗ trợ một nhà sản xuất điện tử của Nhật Bản xây dựng cửa hàng ảo đầu tiên tại Việt Nam, có thể tương tác trên hầu hết các nền tảng, từ kính VR cho đến điện thoại, máy tính. Người dùng có thể xem sản phẩm ở dạng 3D, “thả” sản phẩm ra ngoài môi trường bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường AR, mua sắm hay xem trình diễn sản phẩm trong không gian thực tế ảo… akaVerse cũng đang hỗ trợ một ngân hàng trong nước bước vào metaverse bằng việc xây dựng không gian giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng một cách trực quan.

Trươc đó, FPT cũng đã thể hiện vai trò dẫn dắt chuyển đổi số trong nhiều dự án thuộc các lĩnh vực tài chính – ngân hàng, bất động sản… Năm 2021, tâọ đoàn bắt tay với nền tảng quản trị doanh nghiệp Base.vn với mục tiêu “làm ra sản phẩm có thể cạnh tranh sòng phẳng với thế giới, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia”.

Minh Minh

About hoangct

Check Also

Facebook đang trở thành ‘kẻ bắt chước’

Sau khi ra mắt tính năng Reels tương tự TikTok, Meta tiếp tục phát triển …

Leave a Reply