iPhone 14 có thể trễ hẹn

Ít nhất một trong bốn mẫu iPhone 14 đang bị chậm tiến độ gần một tháng, khiến việc ra mắt có thể trễ hơn so với kế hoạch của Apple.

iPhone 14 sẽ có sự khác biệt rõ ràng trong thiết kế giữa dòng thường và dòng Pro. Ảnh: Phonearena

iPhone 14 sẽ có sự khác biệt rõ ràng trong thiết kế giữa dòng thường và dòng Pro. Ảnh: Phonearena

Theo Nikkei Asia, các phiên bản iPhone 14 đang được sản xuất thử nghiệm để xác minh kỹ thuật (EVT). Đây là giai đoạn Apple làm việc với các nhà cung cấp để điều chỉnh dây chuyền sản xuất và tính toán chi phí.

Quy trình EVT sẽ phải hoàn tất vào tháng 6, nhưng ít nhất một trong số bốn mẫu iPhone 14 chậm tiến độ ba tuần. Nguyên nhân là do một số nhà cung cấp của Apple tại Thượng Hải bị dừng hoạt động, cũng như gặp khó khăn trong việc vận chuyển giữa các khu vực bị đóng cửa do Covid-19 tại Trung Quốc.

Apple đang kêu gọi các nhà cung cấp tăng tốc nhằm theo kịp tiến độ sản xuất. Một giám đốc điều hành trong chuỗi cung ứng của Apple cho biết việc tăng cường sản xuất để bù đắp khoảng thời gian đã mất là một thách thức. Apple và các đối tác đang làm việc ngày đêm để đẩy nhanh tốc độ.

Foxconn, Pegatron và Luxshare Precision Industry là ba nhà cung cấp chính cho dòng iPhone 14 sắp ra mắt. Trong đó, Pegatron và Luxshare bị ảnh hưởng nặng nhất do có nhà máy tại Thượng Hải. Việc gián đoạn sản xuất các mẫu iPhone 14 có thể khiến Apple thiệt hại 8 tỷ USD doanh thu.

Xem thêm:  7 thói quen dễ gây hỏng thiết bị điện tử

iPhone 14 dự kiến ra mắt vào ngày 13/9. Nếu không kịp tiến độ, iPhone thế hệ mới có thể sẽ hoãn tới tháng 10 tương tự iPhone 12 trước đó.

Huy Đức

About hoangct

Check Also

Facebook đang trở thành ‘kẻ bắt chước’

Sau khi ra mắt tính năng Reels tương tự TikTok, Meta tiếp tục phát triển …

Leave a Reply