‘Phiên bản Trung Quốc’ của Elon Musk lại gây sốt

Video một người đàn ông giống hệt tỷ phú Elon Musk, đứng cạnh chiếc xe Tesla và tay cầm logo Twitter đã thu hút hàng triệu lượt xem trên TikTok.

Video này được đăng trên mạng xã hội vào cuối tháng 4, vài ngày sau khi Musk thông báo đã được chấp thuận mua lại Twitter. “Đây là một con chim tự do. Tôi thích anh ấy và sẽ đến với anh ấy ngay bây giờ. Bởi vì Elon Musk là anh trai tôi”, người đàn ông tự gọi mình là “Elong Musk” và “Yi Long Musk” chú thích trong video.

Clip dài 16 giây hiện thu hút hơn 5,4 triệu lượt xem với hàng chục nghìn lượt bình luận, chia sẻ trên TikTok sau ba ngày. Một số người đùa rằng có thể đây chính là người giàu nhất thế giới và ông chỉ đang “giả vờ như ai đó đang đóng giả mình”.

'Phiên bản Trung Quốc' của Elon Musk lại gây sốt

‘Phiên bản Trung Quốc’ của Elon Musk lại gây sốt

Video người đàn ông giống hệt Musk đứng bên cạnh xe Tesla tại Trung Quốc. Video: Mayilong0

“Elong Musk” bắt đầu nổi tiếng cuối tháng 12/2021 khi đăng một video trên nền tảng Douyin với khuôn mặt, điệu bộ và kiểu tóc giống hệt tỷ phú công nghệ. Khi được hỏi về video, Musk khéo léo phản hồi: “Có thể một phần trong tôi là người Trung Quốc”. Thực tế, gia đình ông không liên quan gì đến Trung Quốc. Cha ông là người Nam Phi, mẹ là người Canada và ông hiện là công dân Mỹ.

Xem thêm:  Kubernetes ConfigMap và Secret as Kubernetes Volumes | Bản giới thiệu

Hiện danh tính “bản sao” của Musk vẫn gây nhiều tranh cãi. Nhiều người phỏng đoán anh sống ở Tô Châu, miền đông Trung Quốc. Trong khi số khác lại cho rằng video chỉ là sản phẩm deepfake, tức được chỉnh sửa, ghép khuôn mặt bằng AI để trông như thật.

Ngày 25/4, Elon Musk đã được Twitter đồng ý cho mua lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD. “Twitter có tiềm năng to lớn, tôi mong muốn hợp tác với công ty và cộng đồng người dùng để mở khóa nó”, ông nói. Thương vụ sẽ đưa Twitter thành công ty tư nhân và dự kiến hoàn tất vào tháng 10.

Khánh Phạm (theo Newsweek)

About hoangct

Check Also

Hacker rao bán dữ liệu ‘hàng tỷ người dân Trung Quốc’

Hacker tuyên bố lấy được thông tin của hàng tỷ người dùng Trung Quốc từ …

Leave a Reply