Thủ tướng Anh chơi TikTok

Ngày 11/5, Thủ tướng Anh Boris Johnson đăng video đầu tiên trên TikTok, thu hút hơn ba triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt bình luận.

“Bạn không nhất định phải thấy tôi khiêu vũ trên nền tảng này, nhưng ở đây sẽ có rất nhiều thứ mọi người quan tâm về những ưu tiên của chúng tôi trong việc nâng tầm đất nước. Đây là nơi tôi có thể đưa ra những thông điệp và chi tiết câu chuyện hậu trường về những gì chính phủ đã làm. Vì vậy hãy theo dõi tài khoản 10 Downing Street”, ông Boris Johnson nói trong video đầu tiên của mình trên mạng xã hội TikTok.

Trong video dài 40 giây, ông cho biết trên nền tảng này, người dùng sẽ nhận được những thông điệp không có trên các mạng xã hội khác như Instagram, Snapchat, Facebook hoặc Twitter, LinkedIn…

Video đầu tiên của Thủ tướng Anh trên TikTok gây tranh cãi

Video đầu tiên của Thủ tướng Anh trên TikTok gây tranh cãi

Video đầu tiên của Thủ tướng Anh trên TikTok. Nguồn: 10 Downing Street

Chỉ sau vài giờ đăng, video đầu tiên trên TikTok của ông Boris Johnson đã thu hút hơn nửa triệu lượt xem và hiện tăng lên 3,1 triệu lượt, 197 nghìn lượt thích, 27,6 nghìn lượt chia sẻ và 44 nghìn bình luận.

Một số tỏ ra thích thú và kêu gọi ông chia sẻ nhiều hơn video hậu trường. Tuy nhiên, không ít người cho rằng Thủ tướng Anh đã quá tuổi dùng TikTok và cách dùng mạng xã hội này của ông không phù hợp.

Xem thêm:  Container, Microservices và Kubernetes

“Điều gì khiến Thủ tướng nghĩ đây là ý tưởng tốt?”, một người đặt câu hỏi trong phần bình luận và thu hút hơn 7 nghìn lượt quan tâm. Người dùng Cereal cho rằng các bình luận gây tranh cãi sẽ sớm bị xóa khỏi nền tảng. Nhưng hai ngày trôi qua, các ý kiến trái chiều vẫn tồn tại. Việc Thủ tướng Anh từ chối khiêu vũ trên TikTok thậm chí bị biến thành trào lưu chế video mới.

Theo Telegraph, ông Johnson không phải là chính khách đầu tiên xuất hiện trên TikTok và nhận về phản ứng trái chiều. Tháng trước, bà Nadine Dorries, Bộ trưởng Ngoại giao về Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao của Anh, cũng xuất hiện trên nền tảng này để nói về một số kế hoạch của chính phủ. “Việc của tôi là đảm bảo người dân có tốc độ Inernet siêu mạnh tại nhà để tải về các bộ phim. Chúng tôi muốn biến nước Anh thành nơi có môi trường Internet an toàn nhất thế giới”, bà Dorries nói. Tuy nhiên, cách trò chuyện và vẻ ngoài bối rối của bà trên TikTok khiến video trở thành đề tài gây tranh cãi.

Theo Statista, người dùng TikTok chủ yếu dưới 30 tuổi. Mạng xã hội này có hơn một tỷ người hoạt động thường xuyên mỗi tháng và hơn 3,3 tỷ lượt tải trên toàn cầu.Khác với YouTube hay các mạng xã hội khác, TikTok chủ yếu hướng đến nhóm người trẻ với các video giải trí ngắn được cắt ghép trên nền nhạc vui nhộn. Việc chính trị gia lớn tuổi đưa những thông điệp quốc gia lên mạng xã hội này được cho là không phù hợp.

Xem thêm:  Tranh cãi về iPhone SE 2022

Sau hai ngày thành lập, kênh TikTok của Thủ tướng Anh đã có bốn video được đăng, thu hút hơn 233 nghìn lượt thích và gần 200 nghìn lượt theo dõi.

Khương Nha

About hoangct

Check Also

Mất cả triệu USD vì tin công ty tiền số

Magnolia mất hơn một triệu USD tích góp trong suốt 24 năm vì tin lời …

Leave a Reply