Cướp tiệm vàng vì thua lỗ Bitcoin

Thái LanMontri, 34 tuổi, bị bắt vì cướp số vàng trị giá hơn 50.000 USD và khai nhận làm liều vì thua lỗ khi đầu tư Bitcoin.

Theo Thai PBS World, nghi phạm có tên Montri bị cảnh sát Bangkok bắt ngày 20/6, 11 tiếng sau khi một tiệm vàng tại thành phố thông báo bị cướp. Tên cướp lấy đi số dây chuyền và vàng trị giá 1,8 triệu baht (50.000 USD).

Hình ảnh Montri qua camera của tiệm vàng và số vàng bị cướp. Ảnh: Thai PBS World

Hình ảnh Montri qua camera của tiệm vàng và số vàng bị cướp. Ảnh: Thai PBS World

Montri thừa nhận đã đỗ xe máy bên ngoài, cầm súng bước vào và yêu cầu nhân viên đưa vàng, sau đó tẩu thoát và giấu xe máy trước khi về nhà. Người này cho biết động cơ cướp tiệm vàng là vì “căng thẳng” và “thực sự cần tiền” do thua lỗ khi đầu tư vào Bitcoin và một số tiền số khác.

Vài tuần qua, Bitcoin và thị trường tiền số biến động mạnh mẽ. Từ mức kỷ lục gần 68.000 USD vào tháng 11 năm ngoái, Bitcoin có lúc xuống còn gần 18.000 USD mỗi đồng, thấp nhất từ 2020, và hiện dao động quanh mốc 20.000 USD. Điều này kéo theo các tiền số khác cũng giảm mạnh giá trị, khiến không ít người đổ tiền vào đây lao đao.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, vốn hóa thị trường tiền số hiện còn 901 tỷ USD, tức hơn 2.000 tỷ USD đã bị bốc hơi so với hồi tháng 11/2021.

Xem thêm:  Sky Mavis gọi vốn thành công 150 triệu USD sau vụ hack

Bảo Lâm

About hoangct

Check Also

AI trong cuộc chiến đạo đức nghệ thuật

Hàng triệu bức tranh được AI tạo theo phong cách của Greg Rutkowski nhưng tác …

Leave a Reply