iPhone đời cũ tiếp tục giảm giá

Nhiều mẫu iPhone 11, iPhone 12 tiếp tục được các hệ thống giảm giá 0,5-1 triệu đồng để kích cầu trong bối cảnh thị trường trầm lắng.

Một số đại lý bán lẻ cho biết, tháng 6 là giai đoạn thấp điểm của thị trường điện thoại do người dân chuyển chi tiêu cho các hoạt động du lịch, giải trí. Trong khi đó, những sản phẩm hấp dẫn thường ra mắt vào cuối năm nên các cửa hàng phải triển khai chương trình ưu đãi. Ngoài một số điện thoại Android, iPhone đời cũ cũng giảm giá trong tuần đầu tháng 6.

Tại FPT Shop, iPhone 11 được điều chỉnh về mức 11,9 triệu đồng, giảm gần một triệu đồng so với tháng trước và giảm 10 triệu đồng so với giá lúc mới lên kệ. Nếu áp dụng thêm một số chương trình khuyến mãi như thanh toán bằng ví điện tử, người dùng được giảm thêm 500.000 đồng, còn khoảng 11,5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc ngành hàng viễn thông di động của FPT Shop, nói: “Ngay sau khi điều chỉnh giá, hệ thống ghi nhận sự tăng trưởng về doanh số của iPhone 11, vì model này vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng”.

iPhone 11. Ảnh: Huy Đức

iPhone 11. Ảnh: Huy Đức

Trong khi đó, iPhone 12 cũng được các hệ thống hạ giá về mức thấp nhất kể từ khi lên kệ tại Việt Nam. Giữa tháng 5, model này được bán ở mức 16,2 triệu đồng. Đến nay, sản phẩm tiếp tục được giảm thêm 700 nghìn đồng, còn 15,5 triệu đồng.

Xem thêm:  VinAI trình diễn bộ sản phẩm mới tại triển lãm CES 2022

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, đại diện Minh Tuấn Mobile, chương trình giảm giá lần này là do các hệ thống tự cân đối để triển khai các chương trình ưu đãi đón hè. “So với giai đoạn đầu hoặc cuối năm, nhu cầu thị trường hiện khá bình ổn. Tuy nhiên, sau sự kiện WWDC 2022 vừa diễn ra ngày 6/6, kết hợp chương trình khuyến mãi, các sản phẩm Apple có thể sẽ bùng nổ về doanh số thời gian tới”, ông Tuấn nhận định.

Mẫu iPhone 12 mini từng có thời gian biến mất trên một số kệ hành chính hãng cũng xuất hiện trở lại với giá 14,5 triệu đồng cho bản 64 GB, còn bản 128 GB đắt hơn một triệu đồng. So với khi mới lên kệ, iPhone 12 mini được giảm 5,5 triệu đồng. Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, cho biết nguồn hàng iPhone 12 hiện tại tương đối dồi dào nên các hệ thống mạnh tay áp dụng khuyến mãi. Nhờ đó, doanh số iPhone 12 tại hệ thống đã tăng gấp đôi so với tháng trước.

Trong khi đó, các đại lý lớn tiếp tục ghi nhận sức mua tốt đối với iPhone 13 dù không có chính sách ưu đãi như các model đời cũ. Ông Huy giải thích: “iPhone 13 từng được điều chỉnh giá một lần cuối tháng 3 và tiếp tục được nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, nguồn cung hiện chỉ đáp ứng được 40-50% nhu cầu của thị trường. iPhone 13 Pro Max là một trong những model đắt khách nhất dù giá lên đến gần 30 triệu đồng”.

Xem thêm:  Elon Musk xóa loạt tweet về Twitter

Tương tự, ông Nguyễn Thế Kha khẳng định iPhone 13 vẫn là smartphone có sức hút ổn định nhất dù đã ra mắt nửa năm. “Ngay trong những tháng không có nhiều kỳ vọng về doanh số, iPhone 13 vẫn ghi nhận sức mua tốt. Hiện nguồn cung iPhone 13 vẫn gặp nhiều khó khăn liên quan đến hoạt động sản xuất nhưng chúng tôi đang tìm cách để đảm bảo đủ máy đến tay người dùng”, ông nói.

Ông Huy đánh giá thị trường smartphone nói chung vẫn trong giai đoạn ảm đạm. Dự kiến đến tháng 8-9, nhu cầu mua sắm mới sôi động trở lại.

Khương Nha

About hoangct

Check Also

Mất cả triệu USD vì tin công ty tiền số

Magnolia mất hơn một triệu USD tích góp trong suốt 24 năm vì tin lời …

Leave a Reply