Samsung bắt đầu sản xuất Galaxy Z Fold4

Smartphone gập thế hệ mới của Samsung được sản xuất hàng loạt từ 1/6 và dự kiến đến tay người dùng trong tháng 9.

Ý tưởng Z Fold4 với thiết kế đơn giản. Ảnh:Waqar Khan

Ý tưởng Z Fold4 với thiết kế đơn giản. Ảnh:Waqar Khan

Theo Roland Quandt, chuyên gia công nghệ từng chia sẻ nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm chưa ra mắt, Galaxy Z Fold4 đã bắt đầu được sản xuất theo đúng lộ trình dù là một trong những dòng smartphone có nhiều thách thức về mặt kỹ thuật nhất hiện nay.

Hãng điện tử Hàn Quốc đang dần hoàn thiện các công nghệ để khắc phục những nhược điểm của mẫu Galaxy Z Fold đầu tiên. Quá trình lắp ráp linh kiện phức tạp như màn hình gập, hệ thống bản lề, camera dưới màn hình có thể xảy ra trục trặc. Nếu việc sản xuất xuất không gặp trục trặc, các sản phẩm đầu tiên sẽ hoàn thành vào cuối tháng 7 để kịp cho một số thử nghiệm cuối cùng.

Galaxy Z Fold4 được nâng cấp đáng kể so với thế hệ trước. Quandt cho biết các vấn đề như nếp gập màn hình, tỷ lệ khung hình và kích thước bản lề trên thế hệ trước đều đã được xử lý trên Z Fold thế hệ mới. Z Fold4 cũng mỏng nhẹ hơn, chỉ 254 g so với 271 g của Z Fold3.

Z Fold4 có thể sử dụng màn hình OLED M12 thế hệ mới cho độ sáng và tốc độ phản hồi cao hơn. Đây cũng là công nghệ tấm nền nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên iPhone 14 ra mắt vào tháng 9. Đi kèm là lớp kính siêu mỏng UTG mới cứng hơn, cho phép sử dụng bút S Pen chung với Galaxy S22 và Galaxy Tab thay vì phải dùng S Pen chuyên dụng.

Xem thêm:  Ván cược lớn vào AR của Mark Zuckerberg

Máy tích hợp bộ ba camera sau không nằm trong một cụm mà được đặt rời như trên Galaxy S22 Ultra. Sản phẩm sẽ được trang bị chip Snapdragon 8+ Gen 1 sản xuất trên tiến trình 4 nm tiên tiến nhất. Galaxy Z Fold4 dự kiến được công bố trong tháng 8 và có mặt trên thị trường vào tháng 9.

Huy Đức

About hoangct

Check Also

Mất cả triệu USD vì tin công ty tiền số

Magnolia mất hơn một triệu USD tích góp trong suốt 24 năm vì tin lời …

Leave a Reply