Samsung khoe khả năng chụp ảnh của cảm biến 200 megapixel

Samsung Isocell HP1, cảm biến camera 200 megapixel đầu tiên cho smartphone, trình diễn khả năng chụp ảnh độ phân giải cao.

Trong video dài hơn một phút, Samsung sử dụng HP1 gắn trên module riêng để chụp ảnh một con mèo. Ảnh sau đó được in trên một tấm bạt rộng 28 mét, cao 22 mét nhưng vẫn cho độ sắc nét cao. Video hiện thu hút hơn 2,8 triệu lượt xem sau một ngày.

“Thực sự thú vị nhưng cũng là thử thách, bởi lần đầu chúng tôi thử dùng một cảm biến ảnh cho smartphone để chụp ảnh siêu nét. Tôi luôn tự hỏi liệu ảnh có thể lớn đến mức nào khi in ở độ phân giải 200 megapixel”, Minhyuk Lee, kỹ sư thuộc nhóm giải pháp cảm biến tại bộ phận System LSI Business của Samsung, cho biết.

Samsung khoe cảm biến camera 200 megapixel đầu tiên

Samsung khoe cảm biến camera 200 megapixel đầu tiên

Video về cảm biến 200 megapixel cho di động. Video: Samsung

Cũng theo ông, việc chọn mèo làm mẫu chụp là quyết định mạo hiểm, bởi nó có các yếu tố khó lấy nét như lông, mắt, mũi, cũng như thường xuyên di chuyển. “Chủ thể phải là một thứ gì đó thể hiện được mức độ chi tiết cao. Đây cũng là thách thức của nhiếp ảnh di động đương thời”, ông nói.

Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Hyunjoong Kim tại Hàn Quốc ngạc nhiên trước bức ảnh Isocell HP1 chụp được. “Tôi không thể tin vào mắt mình khi thấy bức ảnh file thô được phóng to lên 100%. Tôi thực sự ngạc nhiên về độ chi tiết. Khi đó, tôi đã thay đổi định kiến trước đây về nhiếp ảnh di động”, Kim cho biết.

Xem thêm:  Năm sóng gió đang chờ NFT

Isocell HP1, được Samsung giới thiệu đầu tháng 9 năm ngoái, là cảm biến ảnh đầu tiên cho smartphone có độ phân giải 200 megapixel với khả năng gộp 16 điểm ảnh để thu sáng tốt hơn. Mỗi điểm ảnh có kích thước 0,64 μm.

Cụ thể, công nghệ ChameleonCell cho phép ghép 4 hoặc 16 pixel cạnh nhau thành một điểm ảnh lớn. Khi gộp 16 pixel, cảm biến sẽ trở thành một cảm biến 12,5 megapixel, với kích thước mỗi điểm ảnh 2,56 μm. Tính năng này giúp cảm biến có thể chụp tốt hơn trong các điều kiện thiếu sáng.

Isocell HP1 hỗ trợ quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây. Cảm biến cũng có thể kết hợp 4 pixel làm một để quay video 8K với độ phân giải đầy đủ 7.680 x 4.320 pixel trong điều kiện ánh sáng yếu.

Dự kiến, Isocell HP1 có mặt đầu tiên Motorola Edge 30 Ultra, tên mã Frontier vào tháng tới. Samsung chưa công bố kế hoạch mang cảm biến siêu nét này lên sản phẩm của mình.

Bảo Lâm

About hoangct

Check Also

Mất cả triệu USD vì tin công ty tiền số

Magnolia mất hơn một triệu USD tích góp trong suốt 24 năm vì tin lời …

Leave a Reply