Sếp Apple chê Samsung ‘tạo ra bản sao kém cỏi của iPhone’

Greg Joswiak, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị của Apple, cho rằng Samsung và các hãng Android sao chép iPhone một cách kém hoàn thiện.

“Họ thật phiền phức vì đã phá vỡ công nghệ của chúng tôi. Họ đã lấy những thứ đổi mới nhất mà chúng tôi có được, sau đó tạo ra một bản sao kém cỏi hơn rồi đặt vào đó một màn hình lớn. Đúng, chúng tôi không hài lòng”, Joswiak nói về Samsung và điện thoại Galaxy trong phim tài liệu đánh dấu 15 năm ngày iPhone ra đời do WSJ thực hiện. iPhone thế hệ đầu được Apple công bố vào đầu tháng 1/2007 và bán ra thị trường từ ngày 29/6/2007

Samsung Galaxy Note5. Ảnh: Techradar

iPhone 6 Plus và Galaxy Note5. Ảnh: Techradar

Joswiak cũng cho rằng Samsung và các nhà sản xuất Android khác đã cố gắng bắt chước iPhone thời gian dài, chỉ bổ sung các tính năng nhỏ thay vì tạo ra sự đột phá.

Trước Joswiak, nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs cũng nhiều lần chỉ trích Samsung. Năm 2011, Apple đệ đơn kiện Samsung “sao chép trắng trợn” iPhone trên dòng điện thoại Galaxy. Năm 2018, vụ kiện kết thúc với phán quyết có lợi cho công ty Mỹ, nhưng liên quan đến thao tác “trượt để mở khóa” trên màn hình khóa và tính năng tự động sửa lỗi, không trực tiếp liên quan đến hành vi sao chép.

Năm 2012, trang All Things D cho biết 132 trang tài liệu nội bộ của Samsung bị rò rỉ cho thấy hãng nhắc đến các trải nghiệm khác biệt trên iPhone và tìm cách mang lên sản phẩm của mình.

Xem thêm:  Kubernetes Ingress được giải thích hoàn toàn cho người mới bắt đầu - Đã cập nhật

Tuy nhiên, xuyên suốt lịch sử phát triển điện thoại Android, yếu tố kích thước màn hình lớn thường xuyên được nhấn mạnh. Dòng Galaxy Note ra đời năm 2011 đã trang bị màn hình từ 5 inch. Trong khi đó, phải đến iPhone 6 năm 2014, Apple mới sử dụng màn 4,7 inch và 5,5 inch cho bản Plus. Hiện các mẫu iPhone phổ biến đều từ từ 6 inch, trong khi hai sản phẩm kích thước nhỏ là iPhone mini và SE đều “thất sủng”.

Sau khi video xuất hiện, Samsung cho biết họ cũng tiên phong trong nhiều công nghệ được áp dụng trên điện thoại. Ngoài đi đầu về màn hình lớn, công ty cũng là hãng đầu tiên đưa màn hình OLED hay công nghệ chống nước, chống bụi trên smartphone trở nên phổ biến.

Trong khi đó, theo Macworld, đóng góp của Samsung nói riêng và các nhà sản xuất Android vẫn rất lớn. “Không thể phủ nhận sự tương đồng của những chiếc điện thoại Galaxy đời đầu so với iPhone, nhưng cũng không thể bỏ qua tác động của chính Samsung đối với ngành công nghiệp này. Họ tiên phong về tăng kích thước màn hình, cũng như dẫn đều về camera, thời lượng pin, dung lượng lưu trữ cùng với các tính năng và cải tiến khác”, trang này bình luận.

Bảo Lâm

About hoangct

Check Also

Cách Samsung tạo 75 bản phối màu cho Galaxy Z Flip4

Hãng Hàn Quốc dùng hệ thống máy tự động lắp ghép bề mặt kính trước …

Leave a Reply