Sony ra bộ đôi tai nghe chống ồn, giá từ 5,5 triệu đồng

LinkBuds S có thiết kế nhỏ gọn, chống ồn chủ động trong khi WH-1000XM5 nâng cấp lớn về củ loa, thay đổi thiết kế và cạnh tranh AirPods Max.

Sony WH-1000XM5

Sony WH-1000XM5. Ảnh: Tuấn Hưng

Sony WH-1000XM5. Ảnh: Tuấn Hưng

So với phiên bản cũ WH-1000XM4, WH-1000XM5 có thiết kế hiện đại và đơn giản hơn đáng kể. Sony vẫn cho người dùng hai lựa chọn là màu trắng kem và đen. Trải nghiệm thực tế cho thấy phần đệm tai có chất liệu mềm hơn đáng kể, cho cảm giác đeo thoải mái hơn trong thời gian dài. Theo tiết lộ của nhà sản xuất, phần đệm tai và headband đều có thể dễ dàng thay thế nếu gặp hỏng hóc, bong tróc khi dùng nhiều với mồ hôi, nước bám…

WH-1000XM5 trang bị 8 micro dùng công nghệ Auto NC Optimizer để thay đổi mức chống ồn tùy vào môi trường xung quanh. Công nghệ Voice Pickup sử dụng 4 microphone dạng beamforming kết hợp với những thuật toán giảm tiếng ồn AI. Trong một số thử nghiệm, khi đang nghe nhạc, người đeo chỉ cần nói chuyện, tai nghe lập tức phát hiện, tạm dừng nhạc, chống ồn và mở tính năng xuyên âm để nói chuyện chỉ sau một giây.

Tai nghe cao cấp mới của Sony sử dụng củ loa 30 mm với phần rìa mềm tăng khả năng chống ồn, giảm nhiễu tiếng ồn của môi trường xung quanh đến âm thanh. Màng loa sử dụng vật liệu composite sợi carbon nhẹ và phần vòm cứng vững giúp cải thiện độ rõ âm thanh, đặc biệt ở dải tần số cao.

Xem thêm:  Elon Musk được mua Twitter

Sony WH-1000XM5 có giá 9,5 triệu đồng.

Sony LinkBuds S

Sony LinkBuds S. Ảnh: Tuấn Hưng

Sony LinkBuds S. Ảnh: Tuấn Hưng

LinkBuds S là sản phẩm kết hợp giữa sự nhỏ gọn, cảm giác đeo thoải mái của dòng LinkBuds và một số tính năng cao cấp của mẫu WF-1000XM4. Sản phẩm có cân nặng chỉ 4,8 gram mỗi tai, có khả năng chống ồn chủ động và tính năng xuyên âm cho phép trò chuyện trực tiếp khi vẫn đeo tai nghe. Giống WH-1000XM5, tai nghe tự phát hiện giọng nói trò chuyện để tạm dừng âm nhạc, tắt chống ồn.

Ngoài ra, LinkBuds S cũng có công nghệ Adaptive Sound Control, cho phép điều chỉnh chống ồn theo các mức độ của môi trường xung quanh. Sản phẩm sử dụng củ loa 5 mm có màng loa đàn hồi cao, công nghệ mã hóa LDAC của Sony và phục hồi dải âm cao qua DSEE Extreme.

Tương tự các mẫu tai cao cấp của Sony, LinkBuds S và WH-1000XM5 đều tương thích với trợ lý ảo Google Assistant và Alexa. Người dùng có thể chạm và ra lệnh điều chỉnh âm nhạc, hỏi thông tin. Thời lượng pin của mẫu tai này là 6 tiếng liên tục khi kích hoạt tính năng chống ồn.

Sony LinkBuds S có giá 5,5 triệu đồng.

Tuấn Hưng

About hoangct

Check Also

Mất cả triệu USD vì tin công ty tiền số

Magnolia mất hơn một triệu USD tích góp trong suốt 24 năm vì tin lời …

Leave a Reply