Tỷ phú CZ đối thoại với ông Trương Gia Bình

Nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao (CZ) và Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ cùng bàn về tương lai công nghệ blockchain và xu hướng metaverse.

Cuộc trao đổi sẽ được thực hiện trong sáng 5/6, nằm trong chuỗi hoạt động bên lề của sự kiện Diễn đàn game Việt Nam – Vietnam Gaming Industry 2022, do VnExpress và FPT AdTrue tổ chức trong tháng 7.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh công nghệ blockchain và các ứng dụng liên quan đang phát triển mạnh mẽ. Báo cáo của Grandview Research cho biết, quy mô thị trường blockchain toàn cầu được định giá 5,92 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến tăng trưởng 85,9% trong giai đoạn 2022-2030. Việt Nam được đánh giá là điểm sáng trong lĩnh vực blockchain toàn cầu, với nhiều dự án gây được tiếng vang lớn, trong đó có những dự án có vốn hóa tỷ USD. Tuy nhiên, tình hình phát triển công nghệ này tại Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức, như vấn đề pháp lý, nguồn nhân lực, chi phí triển khai…

Ông Trương Gia Bình (trái) và CZ sẽ trao đổi trong buổi tọa đàm sáng 5/6.

Ông Trương Gia Bình (trái) và CZ sẽ trao đổi trong buổi tọa đàm sáng 5/6.

FPT là một trong những tập đoàn công nghệ đầu tiên và lớn nhất Việt Nam tham gia lĩnh vực này. Ông Trương Gia Bình cho biết tập đoàn định hướng trở thành công ty dẫn đầu về giải pháp blockchain cho doanh nghiệp. FPT đã thành lập Blockchain Lab nhằm xây dựng nền tảng và hạ tầng ứng dụng blockchain cho các doanh nghiệp trong nước cũng như mở rộng ra toàn cầu.

Xem thêm:  Việt Nam thất thế trong ngày đầu ra quân môn PUBG Mobile

Trong năm nay, tập đoàn này đặt mục tiêu triển khai hạ tầng dịch vụ node cho các blockchain công cộng, tiếp tục phát triển nền tảng akaChain giúp đơn giản hóa việc quản lý hệ thống blockchain riêng bằng cách cung cấp giải pháp triển khai tự động trên cơ sở hạ tầng đám mây, đồng thời ứng dụng blockchain trong các lĩnh vực như tài chính ngân hàng, nông nghiệp, giải pháp doanh nghiệp….

Changpeng Zhao, 44 tuổi người Canada, là tỷ phú tiền số giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 65 tỷ USD theo danh sách của Forbes công bố tháng 4. Nhà sáng lập kiêm CEO Binance này cũng là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất thị trường blockchain toàn cầu.

Ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này từ năm 2013, dưới vai trò lãnh đạo công nghệ tại nhà cung cấp ví tiền điện tử Blockchain và sàn giao dịch OKCoin. Năm 2017, CZ xây dựng Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm 2/3 tổng khối lượng giao dịch tiền số trên các sàn tập trung vào năm ngoái.

Ông cũng tham gia hỗ trợ nhiều dự án blockchain thông qua “bệ phóng” Binance Launchpad và quỹ Binance Labs. Tính đến tháng 6, Binance Labs đã đầu tư và ươm tạo hơn 100 dự án từ hơn 25 quốc gia.

Một số dự án blockchain của các nhà sáng lập Việt Nam cũng đã nhận được hỗ trợ từ Binance. Ví dụ, dự án Coin98 từng được Binance Launchpad hỗ trợ gọi vốn thành công vào tháng 7/2021. Hồi tháng 4, sàn cũng hỗ trợ Axie Infinity huy động thành công 150 triệu USD để khắc phục hậu quả của vụ tấn công vào cầu nối Ronin.

Xem thêm:  Galaxy S22 Ultra so dáng iPhone 13 Pro Max

VnExpress sẽ phát trực tiếp cuộc trò chuyện giữa ông CZ và ông Trương Gia Bình từ 10h sáng 5/6.

Lưu Quý

About hoangct

Check Also

Mất cả triệu USD vì tin công ty tiền số

Magnolia mất hơn một triệu USD tích góp trong suốt 24 năm vì tin lời …

Leave a Reply