Ứng dụng AI phát hiện sự cố mạng bất thường

Juniper Networks ứng dụng công nghệ AI giúp doanh nghiệp phát hiện sự cố mạng; phát triển giải pháp định vị trong quản lý chuỗi cung ứng, chăm sóc khách hàng…

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có nhiều ứng dụng tối ưu hiệu suất doanh nghiệp. Theo khảo sát toàn cầu về mức độ sẵn sàng thích ứng với AI do Juniper Networks thực hiện tháng 1/2021, 75% người tham gia khảo sát vùng châu Á – Thái Bình Dương cho rằng công nghệ này nên là một ưu tiên chiến lược cho các doanh nghiệp của họ.

Đại diện Juniper Networks nhấn mạnh, việc triển khai AI cho doanh nghiệp ở quy mô xuyên suốt mạng lưới cơ sở hạ tầng của một công ty đòi hỏi nền tảng công nghệ hiện đại. Đáp ứng yêu cầu này, công ty phát triển nhiều giải pháp lĩnh vực trí tuệ nhân tạo client-to-cloud (từ khách hàng đến đám mây) cho vận hành công nghệ thông tin (AIOps) với tính năng nâng cao và toàn diện hơn.

Điểm nổi bật của Juniper Networks là tính năng phát hiện bất thường. Hiện nay, nhiều công ty chỉ sử dụng các phương pháp thống kê để phát hiện bất thường. Tuy vậy, có trường hợp tạo ra một lượng lớn các kết quả dương tính giả cần sự điều tra của con người. Nhằm tránh tình trạng này, Juniper tạo ra Mist AI có hiệu quả cao trong việc phát hiện các sự cố mạng, cung cấp giải pháp tự sửa lỗi.

Xem thêm:  Thiết lập Giám sát Prometheus trên Kubernetes bằng Helm và Prometheus Operator | Phần 1

Tại thành phố Philadelphia (Mỹ), Văn phòng Công nghệ và Đổi mới (OIT) của thành phố cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin đa chức năng cho hơn 30.000 công nhân với công nghệ của Juniper. Trong hơn 5 năm hợp tác, thành phố dựa vào các giải pháp này để kết nối và bảo mật hàng trăm văn phòng, trung tâm dữ liệu tư nhân, máy chủ ảo đám mây (cloud instance).

ThaiSri, một trong những công ty bảo hiểm Thái Lan đã sử dụng giải pháp Juniper nhằm quản lý tập trung các dịch vụ và thiết bị khác nhau với mức độ phức tạp thấp hơn, giúp tăng cường hiệu suất, tính hiệu quả. Vào năm 2019, công ty thúc đẩy mức tăng trưởng lên tới 41% đối với phí bảo hiểm, phát hành hơn 1,2 triệu phí bảo hiểm mà không cần đầu tư thêm gì.

Đơn vị cũng hỗ trợ Aston Martin Lagonda tăng cường mạng lưới công nghệ thông tin, giúp các phòng ban làm việc nhanh và hiệu quả hơn; tái xúc tiến thương hiệu xe điện.

Juniper Networks ứng dụng AI trong báo sự cố mạng

Việc triển khai AI đòi hỏi nền tảng hạ tầng hiện đại. Ảnh: Juniper

Juniper Network đồng thời cung cấp dịch vụ trong nhà dựa trên vị trí được điều khiển bởi AI. Wi-Fi thông minh và giải pháp ảo Bluetooth LE đã được cấp bằng sáng chế, cung cấp các dịch vụ định vị vị trí chính xác trong khoảng từ một đến ba mét (có thể nhỏ hơn) mà không cần hiệu chuẩn cũng như báo hiệu pin.

Xem thêm:  Levoit Core 300s - máy lọc không khí vô thanh từ Mỹ

Các doanh nghiệp nhanh chóng tìm thấy thiết bị và tài sản tại nhiều địa điểm. Đơn vị kinh doanh cũng có thể gửi tới khách hàng chương trình khuyến mại, lời chào và quy trình hướng dẫn từng bước qua điện thoại di động.

Trong lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ trên giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng, tốc độ xử lý đơn hàng; cho phép truy cập phân tích trực tuyến, bảo mật dữ liệu. Các dịch vụ cũng giúp cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng và hiệu quả sử dụng không gian, xác định mật độ dân số và các mô hình di chuyển trong khuôn viên trường học.

Với những tính năng mới, Juniper AI được sử dụng bởi nhiều công ty thuộc danh sách Fortune 10. Đơn vị nhận nhiều danh hiệu từ Gartner như “Công ty dẫn đầu trong Dịch vụ định vị vị trí trong nhà”, dẫn đầu về “Cơ sở hạ tầng mạng LAN có dây và không dây năm 2021″…

Minh Huy

About hoangct

Check Also

Mất cả triệu USD vì tin công ty tiền số

Magnolia mất hơn một triệu USD tích góp trong suốt 24 năm vì tin lời …

Leave a Reply