‘Ải cuối’ để Twitter bán mình cho Musk

Twitter đang kêu gọi cổ đông chấp thuận việc bán công ty cho Musk, coi đây là bước cuối cùng để đáp ứng thỏa thuận sáp nhập.

“Sự đồng thuận của các cổ đông là điều kiện cần và là bước phê duyệt duy nhất còn lại để hoàn thành việc sáp nhập”, hồ sơ Twitter gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) ngày 16/7 mô tả. Hồ sơ cũng cập nhật ngắn gọn lịch sử cuộc tranh cãi pháp lý giữa Musk và Twitter tuần qua.

Cuối tháng 4, Elon Musk đã được hội đồng quản trị Twitter đồng ý cho mua lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD. Thỏa thuận vẫn phải chờ sự chấp thuận của các cổ đông và cơ quan quản lý.

Twitter đang mời các cổ đông tham dự một cuộc họp đặc biệt để bỏ phiếu thông qua kế hoạch bán cho Musk. Tuy nhiên, chi tiết thời gian cuộc họp chưa được tiết lộ.

Logo Twitter hiển thị trên màn hình của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) hồi tháng 5. Ảnh: Reuters

Logo Twitter hiển thị trên màn hình của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) hồi tháng 5. Ảnh: Reuters

Ngày 8/7, các luật sư của Musk thông báo tới SEC rằng tỷ phú Mỹ muốn chấm dứt thương vụ với Twitter. Ngày 12/7, Twitter đệ đơn kiện Elon Musk lên tòa án Delaware, buộc ông phải thực hiện các nghĩa vụ trong thương vụ 44 tỷ USD.

Cuối tuần này, Musk cũng đáp trả bằng một đơn phản hồi lên tòa án, nói rằng ông có quyền rút khỏi thỏa thuận vì Twitter không cung cấp đủ thông tin để xác định liệu số lượng bot và tài khoản rác trên nền tảng có chính xác hay không.

Xem thêm:  Hoạ sĩ đeo kính VR vẽ tranh trong vũ trụ ảo

Mạng xã hội hy vọng giải quyết tranh chấp một cách nhanh chóng trong tháng 9, nhưng tỷ phú Mỹ cho rằng phiên tòa nên tổ chức sớm nhất sau 13/2/2023.

Trong khi đó, Kathaleen McCormick, Thẩm phán tòa án Delaware đã yêu cầu Elon Musk và Twitter ra điều trần vào ngày 19/7. Phiên điều trần dự kiến kéo dài 90 phút, nhưng chưa rõ các nội dung sẽ đề cập.

Bảo Lâm

About hoangct

Check Also

Dreame chặn dùng robot hút bụi ‘xách tay’ tại Việt Nam

Robot hút bụi có nguồn gốc nội địa Trung Quốc sẽ không thể dùng ứng …

Leave a Reply