Ba sản phẩm Apple ngừng sản xuất có thể sắp hồi sinh

Một số sản phẩm bị Apple “khai tử” như HomePod, MacBook 12 inch và iMac Pro được cho là sẽ xuất hiện trở lại thời gian tới.

HomePod

Tháng 3/2021, Apple thông báo ngừng sản xuất loa HomePod để tập trung cho bản HomePod mini. Mẫu loa này được phát hành tháng 2/2018, ban đầu nhận được nhiều đánh giá tích cực về thiết kế và chất lượng âm thanh. Dù vậy, mức giá 349 USD bị xem là cao hơn so với các sản phẩm đối thủ như Amazon Echo (99 USD) hay Google Home (100 USD). Kể cả khi Apple giảm xuống còn 299 USD, doanh số mẫu loa này vẫn mờ nhạt.

Ảnh: Apple

Ảnh: Apple

Tuy nhiên, theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, Apple hiện phát triển một loa HomePod mới với S8 – chip được đồn đại cũng sẽ có mặt trên Apple Watch Series 8. Ông cho biết thiết kế HomePod mới tương tự phiên bản đời đầu nhưng nhỏ hơn một chút và bổ sung màn hình hiển thị ở phía trên, cũng như nâng cấp về chất lượng âm thanh.

MacBook 12 inch

Mẫu MacBook nhỏ gọn bị Apple “khai tử” vào tháng 7/2019 để tập trung cho hai dòng MacBook Air và MacBook Pro 13 inch. Trước khi bị ngừng sản xuất, thiết bị ra mắt năm 2015 được đánh giá cao ở thiết kế mỏng nhẹ và tính di động, dung lượng pin tốt.

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Theo các chuyên gia, lý do khiến MacBook 12 inch bị ngừng sản xuất nằm ở cấu hình của nó. Sản phẩm ban đầu được trang bị bộ vi xử lý Core M lõi kép 1,1 GHz. Các model về sau có thông số cao hơn, lên đến Core i7, nhưng lại không phù hợp cho một thiết bị có thiết kế nhỏ gọn.

Xem thêm:  Bên trong cuộc chia tay 10 tỷ USD của Facebook

Một số nguồn tin cho biết, Apple đang xem xét tung ra một mẫu MacBook 12 inch hoàn toàn mới vào năm 2024. Sản phẩm vẫn giữ thiết kế mỏng nhẹ, có thể chạy chip M “cây nhà lá vườn”, nhưng chưa rõ máy nằm trong dòng MacBook Air hay MacBook Pro, thậm chí là một dòng mới hoàn toàn.

iMac Pro

Tương tự HomePod, Apple ngừng sản xuất iMac Pro vào tháng 3/2021. Theo lý giải của công ty khi đó, iMac 27 inch là sự lựa chọn ưu tiên của đại đa số người dùng iMac chuyên nghiệp, trong khi người cần hiệu suất cao hơn có thể chọn máy Mac Pro. Dù vậy, hãng cũng loại bỏ iMac 27 inch và tập trung cho iMac 24 inch đầy màu sắc và chạy chip M1.

Ảnh: Apple

Ảnh: Apple

iMac Pro được phát hành tháng 12/2017. Cho đến khi “khai tử” sản phẩm này, Apple không ra thêm phiên bản nào. Tuy nhiên, Bloomberg cho biết một mẫu iMac kích thước lớn hơn 24 inch hoặc iMac Pro mới có thể ra mắt sớm nhất là vào năm sau. Dựa theo mốc thời gian này, MacRumors dự đoán máy sẽ chạy chip M2 Pro và M2 Max mới nhất của Apple khi đó.

Bảo Lâm (theo MacRumors)

About hoangct

Check Also

Dreame chặn dùng robot hút bụi ‘xách tay’ tại Việt Nam

Robot hút bụi có nguồn gốc nội địa Trung Quốc sẽ không thể dùng ứng …

Leave a Reply