MacBook Air 2022 chính hãng giá từ 33 triệu đồng

Thế hệ thứ tư của dòng MacBook Air có thiết kế hoàn toàn mới, cấu hình mạnh hơn nhưng giá đắt hơn bản cũ 10 triệu đồng ở Việt Nam.

MacBook Air 2022 bán chính hãng có đủ màu gồm bạc, xám, vàng và đen. Bốn cấu hình tùy chọn gồm thấp nhất RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB đvà bản cao nhất là RAM 16 GB, bộ nhớ 512 GB. Giá máy dao động từ 32,99 đến 43,99 triệu đồng. Các hệ thống bán lẻ dự kiến thời gian sản phẩm lên kệ là 5/8.

“Với việc tăng giá bán, MacBook Air dùng chip M2 sẽ tạo ra phân khúc hoàn toàn mới, tiệm cận dòng MacBook Pro”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellPhoneS, nói. Trong thời gian tới, các hệ thống đại lý ủy quyền Apple trong nước vẫn duy trì bán cả hai dòng MacBook Air dùng chip M1 cũ và thiết kế mới dùng chip M2.

MacBook Air 2022 tại Việt Nam.

MacBook Air 2022 tại Việt Nam.

Tại thị trường Mỹ, phiên bản mới có giá khởi điểm đắt hơn bản cũ 200 USD. Tuy nhiên, do giá MacBook Air M1 đã giảm mạnh tại Việt Nam, còn từ 23 triệu đồng, khiến giá model mới cao hơn tới 10 triệu đồng. Các hệ thống bán lẻ cho biết MacBook Air M2 nhiều khả năng sẽ khan hiếm hàng trong đợt mở bán đầu tiên. Lượng hàng sẽ có nhiều hơn sau khoảng 3-4 tuần sau đó.

MacBook Air M2 hàng xách tay cập bến thị trường Việt cuối tuần qua với giá khoảng 35 triệu đồng cho cấu hình cơ bản. Máy được các chuyên gia đánh giá có độ hoàn thiện rất tốt, thiết kế đẹp và hiệu năng mạnh. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng phiên bản màu xanh đen mới quá dễ xước và bám mồ hôi tay.

Xem thêm:  Apple Watch giảm giá gần ba triệu đồng

Laptop mỏng nhẹ mới của Apple được đổi hoàn toàn thiết kế. Máy được làm vuông hơn, các cạnh bo cong và độ dày dàn đều tương tự MacBook Pro 14 hoặc 16 inch. Cân nặng của sản phẩm là 1,22 kg, mỏng 11 mm cùng vỏ nhôm nguyên khối. Ngoài thiết kế, Apple cũng mang cổng MagSafe lên sản phẩm mới, bên cạnh hai cổng Thunderbolt, giắc cắm tai nghe nhưng không có đầu đọc thẻ nhớ.

MacBook Air M2 có màn hình kích thước 13,6 inch, lớn hơn một chút so với bản cũ với độ phân giải Retina, độ sáng tối đa 500 nit. Phía trên là “tai thỏ” chứa webcam Full HD có độ phân giải và độ nhạy sáng cao gấp đôi model cũ. Apple cho biết máy không cần hệ thống quạt để tản nhiệt khi sử dụng.

Sản phẩm có thể sạc nhanh 67 W qua cổng MagSafe với khả năng nạp 80% thời lượng pin trong 20 phút. Thời lượng pin của máy có thể lên đến 18 tiếng sau mỗi lần sạc. Máy đi kèm với vi xử lý M2 mới. Dòng chip này gồm CPU 8 nhân, tùy chọn tối đa 10 nhân GPU. Các lựa chọn cấu hình gồm RAM tối đa 24 GB (bản thấp nhất là RAM 8 GB, GPU 8 nhân). Bộ nhớ trong có thể lựa chọn tối đa 2 TB ổ SSD.

Tuấn Hưng

About hoangct

Check Also

Mỹ sắp ra đòn quyết định với bán dẫn Trung Quốc

Mỹ dự kiến ban hành bộ quy tắc mới nhằm chặn khả năng Trung Quốc …

Leave a Reply