Nhân viên Twitter gọi Musk là ‘kẻ phá đám’

Các nhân viên Twitter tỏ ra bất mãn khi Elon Musk tuyên bố mua công ty, rồi “lật kèo” chỉ vì lý do mà họ xem là không thuyết phục.

“Kết thúc phần một. Đúng là kẻ phá đám…”, Amir Shevat, người tự nhận đang làm việc ở bộ phận sản phẩm dành cho nhà phát triển của Twitter, viết trên trang cá nhân ngày 8/7, khi Elon Musk thông báo hủy thương vụ Twitter với lý do “vi phạm nhiều điều khoản về thỏa thuận sáp nhập”.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Fox/Twitter

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Fox/Twitter

“Ngay lúc này đây, sự bối rối và thất vọng đang tràn ngập công ty”, một nhân viên Twitter nói với WSJ. “Tôi chỉ không tin mọi thứ đã thực sự kết thúc”, một người khác chia sẻ trên Reuters.

Trên Twitter, một số nhân viên khác cũng tỏ rõ sự bất mãn và tin họ sẽ vẫn bị phiền phức trong thời gian tới. “Giá như đây không phải là khởi đầu của một cuộc đấu tranh kéo dài. Nó sẽ không kết thúc kể cả khi giá mua hạ xuống. Rắc rối sẽ tiếp tục trong vô hạn”, Jared Manfredi, người tự nhận làm việc ở mảng Twitter cho iOS, cho biết.

Nhân viên Twitter được yêu cầu giữ im lặng

Theo The Verge, ngày 8/7, ban lãnh đạo Twitter dã phải khuyến cáo nhân viên không phát biểu trên các nền tảng xã hội hoặc truyền thông. Điều này là một phần trong kế hoạch củng cố hồ sơ của Twitter để kiện Musk.

Xem thêm:  Tiền ảo Pi vẫn vô giá trị sau gần ba năm

“Để các vấn đề pháp lý diễn ra suôn sẻ, các bạn nên hạn chế tweet hoặc chia sẻ bình luận về thỏa thuận sáp nhập”, tổng cố vấn Twitter Sean Edgett ra thông báo nội bộ. “Chúng tôi sẽ chia sẻ những gì diễn ra nếu có thể, nhưng cũng sẽ hạn chế lúc này. Tôi biết đây là giai đoạn không chắc chắn, nhưng đánh giá cao sự kiên nhẫn và cam kết của các bạn khi ở lại công ty”.

Trước đó, một lãnh đạo khác của Twitter là Nick Caldwell cũng khuyên nhân viên không nên chia sẻ các thông tin ra bên ngoài, kể cả người thân. Trong tài liệu nội bộ trên kênh Slack được Business Insider thu thập, Caldwell cho rằng mọi người nên bình tĩnh và cần im lặng cho đến khi mọi thứ được ban lãnh đạo công bố chính thức.

Trong khi đó, CEO Twitter Parag Agrawal chưa đưa ra ý kiến nào về việc Musk hủy bỏ thương vụ. Tuy nhiên, theo các nguồn tin nói với FT, ông “đang hoạt động tích cực hơn” sau ngày 8/7. Trước đó, ông có các biện pháp mạnh tay với công ty sau khi lên tiếp quản mạng xã hội thay cho Jack Dorsey, trong đó có việc sa thải nhiều nhân viên cấp cao – động thái mà theo các chuyên gia, ông có thể bị cho nghỉ việc ngay lập tức nếu Musk mua thành công Twitter.

Khi được Business Insider hỏi, đại diện Twitter từ chối bình luận về các ý kiến trên.

Xem thêm:  Nhiều người mua đồng hồ thông minh để đo SpO2

Musk không nói về Twitter sau khi ‘hủy kèo’

Tỷ phú Mỹ đang tham gia Hội nghị Sun Valley, diễn ra ngày 9-11/7 tại Mỹ. Theo Reuters, ông đã không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến Twitter.

Tại sự kiện, Musk dành phần lớn thời gian nói về chủ đề xây dựng một xã hội trên Sao Hỏa. Ông cũng nhấn mạnh niềm tin của mình vào sự cần thiết phải tăng tỷ lệ sinh trên Trái đất. Đây đều là những chủ đề quen thuộc mà ông từng trình bày nhiều lần trước đây.

Trước đó, “vấn đề khủng hoảng dân số suy giảm” cũng được Musk đưa ra để giải thích cho việc ông có con với Shivon Zilis, cấp dưới tại Neuralink.

Vào tháng 4, Elon Musk từng tuyên bố muốn mua lại Twitter để “giải cứu thế giới” nhưng giờ lại từ bỏ bởi lý do được đánh giá là nhỏ nhặt và rất mơ hồ: Twitter không cung cấp cho ông dữ liệu cần thiết để xác định lượng tài khoản ảo hiện có; và Twitter đã sa thải một số nhân sự, trong đó có các giám đốc điều hành.

Theo Larry Hamermesh, giáo sư luật của Đại học Pennsylvania, sẽ không dễ để Musk thoát khỏi thỏa thuận với Twitter. “Để làm điều này, Musk phải chứng minh được những thiếu sót mang yếu tố ‘bất ngờ, cơ bản, vĩnh viễn’, tức phải công bố một lỗ hổng không thể sửa chữa trong giao dịch. Nếu không, ông phải đền bù cho các thiệt hại đã xảy ra”, Hamermesh nói với Fortune.

Xem thêm:  Samsung bị hacker lấy cắp 190 GB dữ liệu nhạy cảm

Bảo Lâm

About hoangct

Check Also

Dreame chặn dùng robot hút bụi ‘xách tay’ tại Việt Nam

Robot hút bụi có nguồn gốc nội địa Trung Quốc sẽ không thể dùng ứng …

Leave a Reply